A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao giải thưởng quốc tế Cống hiến trọn đời cho Bà Vi Thị Nguyệt Hồ – vợ Cố giáo sư Tôn Thất Tùng

Ngày 8/9, tại Tp.Hồ Chí Minh, Bà Paula Wilson, Chủ tịch & Tổng Giám Đốc Tổ chức công nhận chất lượng Quốc tế (JCI – Joint Commission International) đã thay mặt Ban tổ chức Hội nghị Quản lý bệnh viện châu Á 2016 trao Giải thưởng Cống hiến trọn đời (Lifetime Archivement Award) cho Bà Vi Thị Nguyệt Hồ – Nguyên Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam vì những cống hiến to lớn của Bà đối với sự nghiệp phát triển ngành Điều dưỡng Việt Na

image

Bà Paula Wilson trao giải thưởng cho Bà Vi Thị Nguyệt Hồ

Đây là Giải thưởng uy tín của Hội nghị dành cho cá nhân duy nhất, là sự ghi nhận quốc tế đặc biệt dành cho những người có cống hiến quan trọng đối với y tế khu vực châu Á.

Hội đồng xét giải đã nhất trí bầu chọn Bà Hồ theo đề xuất của Bộ Y tế, Tổng Hội Y dược Việt Nam và Hội Điều dưỡng Việt Nam.

image

Phó GS. TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế tặng hoa và chúc mừng Bà Vi Thị Nguyệt Hồ

Bà Vi Thị Nguyệt Hồ là vợ của Cố Giáo sư Tôn Thất Tùng và là mẹ của Cố Giáo sư Tôn Thất Bách, hai nhà ngoại khoa hàng đầu của Việt Nam. Bà đã từng làm Điều dưỡng tại Bệnh viện Việt Đức trong nhiều năm. Trong kháng chiến chống Pháp Bà đã từng tham gia Hồng Thập tự, đã theo chồng lên chiến khu Việt Bắc tham gia cứu chữa nhiều thương bệnh binh.

image

Đại biểu các nước, Bộ Y tế, Hội Điều dưỡng Việt Nam, Hội Điều dưỡng Tp. Hồ Chí Minh chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng Bà Vi Thị Nguyệt Hồ

Trong suốt sự nghiệp của mình, Bà đã dành nỗ lực để phát triển chuyên môn Điều dưỡng ngoại khoa nói riêng và ngành Điều dưỡng Việt Nam nói chung. Bà đã sáng lập Hội Điều dưỡng Việt Nam và giữ cương vị Chủ tịch Hội trong nhiều năm.

Luôn tự hào mình là một Điều dưỡng, Bà đã đào tạo và truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ Điều dưỡng và sinh viên y khoa Việt Nam, góp phần nâng cao vai trò vị thế của người Điều dưỡng Việt Nam trong sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

image

Đại diện Bệnh viện Pháp Việt Tp. Hồ Chí Minh chúc mừng Bà Vi Thị Nguyệt Hồ

Với những đóng góp to lớn của mình, ở trong nước Bà Hồ đã được Đảng và Nhà nước, Bộ Y tế tặng thưởng nhiều Huân Huy chương, phần thưởng cao quý.

Ở tuổi 87, Bà vẫn minh mẫn, hoạt bát, trong bài phát biểu cảm tưởng trước Hội nghị bằng tiếng Anh, Bà đã nhấn mạnh vai trò của người Điều dưỡng trong nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và đề nghị người Điều dưỡng phải được quan tâm đặc biệt để làm tốt hơn nữa sứ mệnh được giao.

image

Đại diện Hội Điều dưỡng Tp.HCM đến chúc mừng Bà Vi Nguyệt Hồ

Rất đông bạn bè quốc tế, Bộ Y tế, Hội Điều dưỡng Tp.HCM, BV Pháp Việt được chứng kiến buổi lễ. Trong giây phút Bà được quốc tế vinh danh, mừng cho Bà, nhiều người đã xúc động dâng trào nước mắt.

BS. Hà Thái Sơn


Hội nghị Quản lý bệnh viện châu Á là diễn đàn thường niên lớn nhất trong khu vực quy tụ các chuyên gia, các nhà quản lý hàng đầu nhằm mục đích cùng nhau chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm trong quản lý bệnh viện.

Hội nghị Quản lý bệnh viện châu Á lần thứ 15 năm 2016 được tổ chức tại Tp.HCM trong 2 ngày 7-8/9, đạt kỷ lục về số lượng đại biểu (1.033 đại biểu từ 400 bệnh viện, trong đó 700+ đại biểu quốc tế), 104 báo cáo viên, và 53/322 sáng kiến cải tiến chất lượng và thực hành tốt được trao giải.


Tin tức nổi bật

Viện Y học Biển: Đăng tải bản công bố cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng yêu cầu là cơ sở hướng dẫn thực hành. Đối tượng thực hành: Bác sỹ; Điều dưỡng; Hộ sinh; Kỹ thuật y; Cấp cứu ngoại viện.
Bản công bố cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng yêu cầu là cơ sở hướng dẫn thực hành - Viện Y học Biển. Đối tượng thực hành: Bác sỹ; Điều dưỡng; Hộ sinh; Kỹ thuật y; Cấp cứu ngoại viện.
Các loại giấy khám sức khỏe không phải là Thủ tục hành chính
Ngày 26/3, Bộ Y tế đã có Công văn số 1435/BYT-KCB gửi Sở Y tế 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Bệnh viện, Viện trực thuộc Bộ Y tế; Bệnh viện trực thuộc trường Đại học và Y tế Bộ, ngành về hướng dẫn văn bản liên quan  công tác khám sức khỏe.