Xin góp ý: Dự thảo Bộ Công cụ sàng lọc phát hiện sớm tự kỷ

Hiện nay, mạng lưới cơ sở khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng và chất lượng dịch vụ phục hồi chức năng; kiến thức phát hiện sớm, can thiệp sớm, chăm sóc và quản lý trẻ tự kỷ của cán bộ y tế, người chăm sóc trẻ và việc cải thiện chất lượng cuộc sống […]

Hiện nay, mạng lưới cơ sở khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng và chất lượng dịch vụ phục hồi chức năng; kiến thức phát hiện sớm, can thiệp sớm, chăm sóc và quản lý trẻ tự kỷ của cán bộ y tế, người chăm sóc trẻ và việc cải thiện chất lượng cuộc sống của  trẻ khuyết tật tự kỷ ở nước ta còn nhiều hạn chế, đặc biệt các vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Nhiều em bé được phát hiện bệnh muộn dẫn đến khả năng phục hồi kém. Việc chăm sóc và quản lý trẻ tự kỷ tại cộng đồng chưa được quan tâm đúng mức. Việc PHS-CTS, chăm sóc sức khỏe, PHCN để trẻ tự kỷ sớm được hòa nhập và tham gia bình đẳng vào các hoạt động trong xã hội, phát huy tối đa năng lực của trẻ khuyết tật là rất cần thiết.

Để kịp thời PHS trẻ tự kỷ, một trong những mắt xích quan trọng của của nội dung PHS-CTS, chăm sóc và quản lý trẻ tự kỷ, Cục QLKCB đã phối hợp cùng các đơn vị xây dựng dự thảo Bộ Công cụ nhằm giúp phát hiện trẻ tự kỷ.

Để sớm hoàn thiện Bộ công cụ đưa vào thử nghiệm tại một số tỉnh, Cục QLKCB rất mong nhận được ý kiến góp ý của các cá nhân, tổ chức và cộng đồng xã hội. Ý kiến góp ý xin gửi về Cục QLKCB (Phòng PHCN&GĐ) theo địa chỉ Email minhhanhkcb@gmail.com.

Tải tài liệu góp ý tại đây:

0 comments

Quản lý thông tin

Các văn bản về công tác chẩn đoán điều trị, kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona mới (nCoV)

Quyết định số 322/QĐ-BYT ngày 06/2/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về Hướng dẫn Hướng dẫn Chẩn đoán và Điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona mới (2019-nCoV). Quyết định số 125 /QĐ-BYT ngày 16  tháng 01  năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế Hướng dẫn Chẩn đoán và […]