A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cục QL Khám, chữa bệnh cử cán bộ và chuyên gia chống độc đầu ngành vào hỗ trợ điều trị vụ hàng loạt học sinh bị ngộ độc ở Khánh Hoà

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng loạt học sinh ở Khánh Hoà nhập viện, PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết, Bộ Y tế đã điều chuyên gia chống độc đầu ngành vào hỗ trợ công tác điều trị cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Đoàn công tác của Cục Quản lý Khám chữa bệnh do TS Vương Ánh Dương, Phó Cục trưởng làm Trưởng đoàn và một cán bộ  có mặt tại  Khánh Hòa chiều tối ngày 21/11 để cùng hỗ trợ giải quyết vụ việc.

Trước tình hình ngộ độc hàng loạt của học sinh tại Trường TH, THCS và THPT iSchool Nha Trang và theo đề nghị của Trường tại công văn số 08/TCXVI/CV/ iSchoolNTr ngày 20/11/2022 về việc hỗ trợ xử trí liên quan vụ ngộ độc hàng loạt của học sinh tại Trường, lãnh đạo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (QLKCB) có ý kiến như sau:

 1. Giao Bệnh viện Bạch Mai cử nhóm chuyên gia tham gia Đoàn công tác của Bộ Y tế (gồm đại diện Cục Quản lý Khám, chữa bệnh và Cục An toàn thực phẩm) trực tiếp hỗ trợ chuyên môn cho Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa để tìm hiểu nguyên nhân, xử trí cấp cứu, điều trị người ngộ độc, bao gồm: TS. Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc và các chuyên gia về Truyền nhiễm và Vi sinh.

2. Đề nghị Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa:

a) Tập trung mọi nguồn lực để theo dõi, xử trí kịp thời diễn biến của các ca ngộ độc, tổ chức hội chẩn trực tuyến xin ý kiến Bệnh viện Bạch Mai đối với những ca bệnh có diễn biến tăng nặng, nguy kịch.

Đầu mối liên hệ của Bệnh viện Bạch Mai: trong thời gian đoàn công tác của Bộ Y tế đang trên đường di chuyển đến Khánh Hòa: PGS.TS. Vũ Văn Giáp - Giám đốc Trung tâm Chỉ đạo tuyến: điện thoại 0989335356.

 Đầu mối Đoàn công tác: ThS. Cao Đức Phương – chuyên viên Cục QLKCB, điện thoại: 0943237333

b) Báo cáo hàng ngày diễn biến tình hình các ca ngộ độc về Cục QLKCB trước 16h00 và báo cáo ngay nếu có diễn biến bất thường để Cục QLKCB1 tổng hợp báo cáo Lãnh đạo Bộ. 3. Đề nghị Viện Pasteur Nha Trang phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa và Đoàn công tác của Bộ Y tế để tìm hiểu nguyên nhân ngộ độc để giúp điều trị hiệu quả. Trên đây là ý kiến của Cục QLKCB, đề nghị các cơ quan, đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện.

Thăm hỏi bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm

 

 


Tin tức nổi bật