Tập huấn trực tuyến về khuyết tật trí tuệ và phát triển cho cán bộ y tế các tỉnh miền Trung

Từ 28/7 – 1/8, Dự án “Tôi lớn mạnh” do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, đã phối hợp với trường Đại học Y Dược Huế, tổ chức khóa tập huấn thứ 4 cho nhóm cán bộ liên chuyên khoa của các bệnh viện tuyến tỉnh ở Huế và Quảng […]

Từ 28/7 – 1/8, Dự án “Tôi lớn mạnh” do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, đã phối hợp với trường Đại học Y Dược Huế, tổ chức khóa tập huấn thứ 4 cho nhóm cán bộ liên chuyên khoa của các bệnh viện tuyến tỉnh ở Huế và Quảng Nam về Khuyết tật trí tuệ và Khuyết tật phát triển.


Các cán bộ liên chuyên khoa của các bệnh viện tuyến tỉnh ở Huế và Quảng Nam tham gia tập huấn

Sau 5 ngày liên tục, các chuyên gia là Ths.Bs. Cao Bích Thủy, Trưởng bộ môn Phục hồi chức năng, Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng; Ths. Bs. Hà Chân Nhân, Trưởng bộ môn Phục hồi chức năng, Trường Đại học Y-Dược Huế; CN. Phạm Thị Thùy Linh, Bộ môn phục hồi chức năng, Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng; Ths. Bs. Nguyễn Mai Hương – Phó trưởng khoa Tâm Thần, Bệnh viện Nhi Trung ương đã đem đến cho 25 cán bộ của các bệnh viện ở Huế và Quảng Nam rất nhiều kiến thức, kĩ năng về phân tích các lĩnh vực khiếm khuyết bao gồm kỹ năng giao tiếp, ngôn ngữ, vận động, mức độ phát triển chơi, giác quan, nhu cầu của trẻ em và gia đình có rối loạn phát triển. Các cán bộ đã biết cách thiết lập mục tiêu cụ thể cho từng lĩnh vực khiếm khuyết dựa trên kết quả báo cáo từ lượng giá và lựa chọn được hoạt động can thiệp phù hợp cho từng lĩnh vựa khiếm khuyết dựa trên bằng chứng hiện có. Từ đó, họ có thể lập được kế hoạch can thiệp trong nhiều môi trường đa dạng khác nhau.


Bài giảng trong buổi tập huấn ngày 01/08/2020

Hi vọng với những kiến thức, kĩ năng các chuyên gia đã đào tạo những ngày vừa qua, các cán bộ sẽ áp dụng vào thực tế và hỗ trợ, hướng dẫn can thiệp cho các gia đình có con khuyết tật phát triển và khuyết tật trí tuệ tại địa phương.

Theo a365.vn

0 comments