[Tài liệu] Tập huấn Hướng dẫn giám sát phòng, chống và điều trị bệnh Ê-bô-la Hà Nội, 13/8/2014

Ngày 13-8, Bộ Y tế tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế các tỉnh phía Bắc về các biện pháp phòng chống, cách ly và xử lý khi có các trường hợp mắc bệnh do vi-rút Ebola. Dựa trên những hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm […]

Ngày 13-8, Bộ Y tế tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế các tỉnh phía Bắc về các biện pháp phòng chống, cách ly và xử lý khi có các trường hợp mắc bệnh do vi-rút Ebola.

Dựa trên những hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (USCDC), Cục Quản lý khám chữa bệnh, Cục Y tế dự phòng đã kích hoạt Văn phòng đáp ứng khẩn cấp phòng chống dịch bệnh (EOC).

Screenshot 2014-08-14 11.29.42

Bộ tổ chức tập huấn cho hệ dự phòng cách lấy mẫu dự phòng (máu, dịch tiết của người bệnh) nghi ngờ có nhiễm vi- rút Ebola và vận chuyển mẫu đúng cách để tránh lây lan bệnh cho cộng đồng cũng như nhân viên y tế. Các mẫu này sẽ được chuyển về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (phía Bắc) và Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh (phía Nam) để chuyển đi nước ngoài phân lập vi- rút Ebola.

Ngày 14-8, Bộ Y tế sẽ tiếp tục tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế các tỉnh phía Nam về các biện pháp phòng chống, cách ly và xử lý khi có các trường hợp mắc bệnh do vi-rút Ebola.

>>> Tài liệu Hội thảo tập huấn hướng dẫn giám sát phòng chống và điều trị Ebola (Tải về)

Screenshot 2014-08-14 11.15.41

0 comments