BAN HÀNH BỘ TIÊU CHÍ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN VIỆT NAM

Ngày 18 tháng 11 năm 2016, Bộ trưởng Bộ Y tế ký Quyết định số 6858/QĐ-BYT ban hành Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam, phiên bản 2.0. Bộ tiêu chí bao gồm 83 tiêu chí chính thức. Các tiêu chí tương tự phiên bản 1.0 nhưng được rút kinh nghiệm, sửa đổi, bổ sung về nội dung các tiêu chí và nâng cấp mức độ khó từ phiên bản 1.0. Nhiều tiêu chí được bổ sung thêm các tiểu mục mới và có yêu cầu chặt chẽ hơn. Do vậy kết quả điểm trung bình năm 2016 sẽ thấp hơn từ 0,3 đến 0,6 điểm so với năm 2015 đối với các bệnh viện có chất lượng không thay đổi.

>> Bộ Tiêu chí Chất lượng bệnh viện Việt Nam năm 2016_ BẢN CHÍNH THỨC (.doc)

>> Bộ Tiêu chí Chất lượng bệnh viện Việt Nam năm 2016_ BẢN CHÍNH THỨC (pdf)

>> Quyết định ban hành bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam 2016 (pdf)

Bộ Y tế sẽ lấy kết quả năm 2016 là mốc khởi điểm cho chu kỳ đánh giá cải tiến chất lượng cho 2 năm tiếp theo 2017 và 2018.

Bộ trưởng Bộ Y tế đã giao Cục Quản lý Khám, chữa bệnh làm đầu mối hướng dẫn các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện “Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam” và tiếp tục nghiên cứu, xây dựng bổ sung các tiêu chí chất lượng khác.

Năm 2017, các tiêu chí mới sẽ được Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp tục ban hành bổ sung nhằm đánh giá chất lượng bệnh viện toàn diện hơn, giúp bệnh viện ngày càng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng người bệnh.

15 comments

 • xin hỏi:1. tại B1.1 mức 2 tiểu mục 3, cáp nào có thẩm quyền phê duyệt kế hoạch phát triển nhân lực (văn bản nào quy định)?2. B4.1. mức 3, cấp nào có thẩm quyền phê duyệt kế hoạch phát triển bệnh viện (văn bản nào quy định)?3. Bệnh viện chuyên khoa lao đánh giá C5.1 theo thông tư 43 chỉ có ngoại  lao với 41 kỹ thuật và văn bản bổ sung cũng chỉ có ngoại lao, vậy đánh giá thế nào?

 • xin đừng ban hành nữa hiện nay đã tốt lắm rồi phải cho làm thời gian đrr đanh giá

 • Xin hỏi Admin: Tại mục 7 phần BÁO CÁO THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG TÀI CHÍNH: Một số bệnh viện có khoản chi cho việc mua bảo hiểm trách nhiệm trong khám chữa bệnh. Vậy khoản chi này được đưa vào tiểu mục nào ah???

 • anh ơi e ko thấy Mãu “báo cáo kết quả tự kiểm tra, đánh giá. biên bản kiểm tra.phiếu kt

 • Kg Phòng QLCBBV: tôi muốn hỏi Bộ tiêu chí chính thức này có giống bản mà Phòng QLCL đã gửi cho Phòng Nghiệp vụ Y của Sở YT (ngày 15/11) không ạ? 

 • K/g phòng QLCLBV, cuối năm 2016, Bộ có ban hành hướng dẫn thí điểm 16 chỉ số đánh giá clbv, tôi muốn hỏi xem theo Q Đ này thì các bv TƯ cần làm gì tiếp theo ah.Kính

 • Xin hỏi: Theo tiêu chí C2.1 có điểm 13> Có tập huấn cho bác sỹ, điều dưỡng về mã hóa bệnh tật theo ICD10, cách ghi mã bệnh chính và bệnh kèm theo.Vậy ai sẽ là người đủ điều kiện để làm giảng viên-người tập huấn của lớp tập huấn? Hiện nay bệnh viện muốn mở lớp tập huấn này thì liên hệ với giảng viên như thế nào ạ?Trân trọng.

  • author

   Trên phần mềm Quản lý chất lượng bệnh viện “qlbv.vn/ktbv”,
   Năm 2018 giữ nguyên như năm 2017.

 • Cho em hỏi bệnh viện mới thành lập dưới 6 tháng thì sẽ không kiểm tra cuối năm đúng không ạ?Em cảm ơn.

  • author

   Thùy thuộc vào cơ quan chủ quản của bệnh viện quyết định
   Nhưng thường thì BV chỉ cần báo cáo trực tuyến, vì BV mới thẩm định cấp phép xong

 • xin hỏi số lượng tủ đầu giường BV trang bị theo giường chỉ tiêu có được không