Xây dựng hình ảnh Người điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai “Thân thiện- Tận tâm- Chu đáo”

Sáng ngày 11/5, tại Hà Nội Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Điều dưỡng Quốc tế 12/5 và Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật y truyền thông giỏi. Tham dự Lễ kỷ niệm có đại diện lãnh đạo Cục quản lý Khám, chữa bệnh, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cùng các thế hệ điều dưỡng của bệnh viện.

BS CKII Hoàng Văn Thành- Phó Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại buổi lễ, BS CK II Hoàng Văn Thành, Phó Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh cho biết, Tổ chức y tế thế giới đã nhận định: Dịch vụ do điều dưỡng cung cấp là một trong những trụ cột của hệ thống dịch vụ y tế”. Dịch vụ do điều dưỡng cung cấp ngày càng góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân và nâng cao vị thế nghề nghiệp, hình ảnh của người điều dưỡng. Trong những năm qua, đội ngũ Bệnh viện Bạch Mai không ngừng nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, từng bước đổi mới kỹ năng chăm sóc, đổi mới phong cách thái độ của người điều dưỡng hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

PGS. TS Nguyễn Quốc Anh- Giám đốc BV Bạch Mai

PGS.TS Nguyễn Quốc Anh- Giám đốc Bệnh viện khẳng định, đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên  Bệnh viện Bạch Mai đã có bước trưởng thành vượt bậc trong mọi mặt công tác, đặc biệt đã tích cực rèn luyện y đức, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh cá sáng kiến cải tiến chăm sóc người bệnh và làm cho người bệnh hài lòng hơn góp phần vào sự phát triển chung của bệnh viện.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cũng cho biết, trong phương hướng phát triển của Bệnh viện Bạch Mai, ngoài những thành tựu đã đạt được về chuyên môn chăm sóc người bệnh, đào tạo và chỉ đạo tuyến, đội ngũ điều dưỡng của Bệnh viện rất quan tâm đến công tác hợp tác quốc tế, qua đó góp phần nâng cao trình độ của các điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh một cách chuyên nghiệp và thân thiện, hội nhập với điều dưỡng quốc tế. Trải qua các vòng thi sát hạch nghiêm túc, khắt khe theo tiêu chuẩn chuyên môn, với các nội dung lý thuyết và thực hành về các quy định hoạt động, quy tắc ứng xử, chuẩn đạo đức, các thông tư liên quan, các kỹ thuật chuyên môn, quy trình chăm sóc người bệnh… cũng như các tình huống bất ngờ xảy ra trong quá trình khám chữa bệnh, đón tiếp và giao tiếp với người bệnh, ban giám khảo đã chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung khảo để thi tình huống giao tiếp – ứng xử của nhân viên y tế nói chung và vai trò người điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh nói riêng. Được biết, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cũng như các khoa phòng chuyên môn và phòng điều dưỡng luôn quan tâm chú trọng đến việc nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ điều dưỡng. Theo đó, 100% điều dưỡng được cập nhật phác đồ “cấp cứu sốc phản vệ” ứng dụng trong thực hành chăm sóc người bệnh; điều dưỡng Bệnh viện đã phối hợp với các đơn vị trong Bệnh viện triển khai các hoạt động như: cải tiến mẫu xe bảo đảm tiện dụng, vệ sinh và đúng qui định của tiêm an toàn; cải tiến quy trình lĩnh, công khai thuốc, trả lại thuốc thừa của điều dưỡng các khoa lâm sàng, cận lâm sàng; cải tiến biểu mẫu chuẩn bị người bệnh trước phẫu thuật…

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Ths Bùi Thị Minh Thu- Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai cho biết hiện toàn bệnh viện có khoảng 2.000 Điều dưỡng/Hộ sinh/Kỹ thuật viên. Tập hể đội ngũ Điều dưỡng- Hộ sinh- Kỹ thuật viên và Hộ lý bệnh viện đã ký kết và hưởng ứng thi đua xây dựng hình ảnh Điều dưỡng- Hộ sinh- Kỹ thuật viên và Hộ lý bệnh viện “Thân thiện- Tận tâm- Chu đáo”, đồng thời chú trọng phát triển năng lực tư vấn- truyền thông giáo dục sức khỏe cho người bệnh tại tất cả các đơn vị trong bệnh viện.

Lê Hảo.

0 comments