Tổ chức tập huấn Can thiệp sớm “Rối loạn phổ tự kỷ” ngày 11 – 13/11/2020

Rối loạn phổ tự kỷ là một bất thường về phát triển thần kinh chưa có cách điều trị triệt để. Tình trạng này cần can thiệp càng sớm càng tốt để giúp trẻ cải thiện kỹ năng giao tiếp, cải thiện những hành vi chưa phù hợp, nhất là nâng cao kỹ năng xã […]

Rối loạn phổ tự kỷ là một bất thường về phát triển thần kinh chưa có cách điều trị triệt để. Tình trạng này cần can thiệp càng sớm càng tốt để giúp trẻ cải thiện kỹ năng giao tiếp, cải thiện những hành vi chưa phù hợp, nhất là nâng cao kỹ năng xã hội với mong muốn giúp trẻ có khả năng tự lập và hòa nhập cộng đồng. Cha mẹ có vai trò thiết yếu trong quá trình can thiệp, theo dõi và phối hợp với nhà chuyên môn để tạo cơ hội tối ưu giúp trẻ phát triển và tiến bộ.

Lớp tập huấn Chương trình CAN THIỆP SỚM cho trẻ tự kỷ được khoa Tâm lý tổ chức định kỳ nhằm:

  – Cung cấp kiến thức tổng quát về các dấu hiệu của “Rối loạn phổ tự kỷ”, dấu hiệu chậm phát triển, các giai đoạn giao tiếp của trẻ và những kỹ năng tiền ngôn ngữ.

  – Các cách can thiệp của rối loạn phổ tự kỷ tập trung hướng dẫn cha mẹ tạo cơ hội cho trẻ chơi theo kỹ năng với người chăm sóc, cải thiện giao tiếp và vui chơi của trẻ thông qua đồ chơi, sách hướng dẫn và qua bạn bè xung quanh, đồng thời qua các “kỹ năng giao tiếp sớm” cơ bản và cần thiết cho trẻ nhằm nhấn mạnh cải thiện giao tiếp hơn là chú trọng đến lời nói mà cha mẹ có thể áp dụng dễ dàng.

Phụ huynh hiện đang chăm sóc trẻ bị “Rối loạn phổ tự kỷ” có thể tham gia đăng ký lớp học với thông tin cơ bản sau đây:

  – Thời gian 3 ngày: 11,12 và 13/011/2020, sáng: 7:30 – 11:15, chiều: 13:00 – 15:45

  – Địa điểm: Hội trường C1 – KHU 5C – Bệnh viện Nhi Đồng I.

  – Đối tượng: Dành cho các bậc phụ huynh có con nghi ngờ hoặc trẻ có chẩn đoán: rối loạn phát triển lan tỏa, rối loạn phổ tự kỷ, tự kỷ. Vì số lượng học viên có giới hạn nên ưu tiên cho người đăng ký trước.

  – Đăng ký học trực tiếp tại khoa hoặc qua điện thoại: (028) 54484401 (từ 7g – 11g30 và 13g – 16g các ngày từ thứ 2 – thứ 6).

Theo Bệnh viện Nhi Đồng 1- Tp Hồ Chí Minh

0 comments