A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gần 14.000 cán bộ điều dưỡng Hà Nội tham gia chống dịch COVID-19

Chiều ngày 16/6, Đại hội Đại biểu Hội điều dưỡng TP.Hà Nội lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2027 đã được tổ chức Hà Nội. Nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu trong công tác Hội và phòng chống dịch COVID-19 đã được tôn vinh tại Đại hội.

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm- Chủ tịch Hội Điều dưỡng TP.Hà Nội cho biết, Hội Điều dưỡng Tp Hà Nội có số lượng hội viên và số Chi hội lớn nhất so với các Hội điều dưỡng các tỉnh/thành cả nước, với gần 14.000 hội viên gồm 65 Chi hội. Ban chấp hành gồm 74 đồng chí, trong đó có 25 uỷ viên thường vụ.

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm- Chủ tịch Hội Điều dưỡng Tp Hà Nội báo cáo công tác Hội nhiệm kỳ VI

Trong giai đoạn 2016-2022, các Chi hội Điều dưỡng đều tích cực tham gia chống dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Nam, Bắc Ninh, Bắc Giang… và Hà Nội. Các cán bộ điều dưỡng còn tham gia vào hoạt động sàng lọc, phân luồng, lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng, truy vết, điều tra dịch tễ, tham gia các trạm y tế lưu động, chăm sóc người bệnh FO. Từ những ngày đầu chống dịch, người điều dưỡng luôn là lực lượng lòng cốt phòng chống dịch hiệu quả, quyết tâm không để lây nhiễm COVID-19 tại BV và đảm bảo an toàn khám chữa bệnh, chăm sóc người bệnh luôn là nhiệm vụ hàng đầu. Bên cạnh đó, đội ngũ điều dưỡng luôn sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ hỗ trợ các bệnh viện phía Nam, hỗ trợ các cơ sở cách ly địa phương trong công tác khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm, truy vết, dập dịch, tiêm chủng vắc xin, chăm sóc điều trị bệnh nhân.

Trong hoạt động chuyên môn gần 14.000 điều dưỡng các chi hội đã không ngừng nâng cao kỹ năng giao tiếp, rèn luyện và thực hiện đạo đức nghề nghiệp. Mặc dù nguồn nhân lực điều dưỡng còn thiếu nhưng chất lượng chăm sóc người bệnh từng bước được cải thiện. Hầu hết các bệnh viện đã lựa chọn mô hình chăm sóc bệnh nhân theo nhóm, theo đội, một số khoa trọng điểm bố trí theo ca, xoá bỏ mô hình phân công theo công việc; giảm dần việc giao phó trách nhiệm chăm sóc cho người nhà….

Nhiều phong trào thi đua trong đội ngũ điều dưỡng được phát động như thi quy tắc ứng xử; Điều dưỡng duyên dáng thanh lịch; nghiên cứu khoa học; thi Poster hoạt đông cải tiến chất lượng trong công tác điều dưỡng, chăm sóc người bệnh; thi điều dưỡng giỏi cấp cơ sở, kiểm tra tay nghề, cuộc thi viết Chung tay phòng chống COVID-19: Điều dưỡng viên, công việc của trái tim….góp phần nâng cao trình độ, kỹ năng chăm sóc và lòng yêu nghề của người điều dưỡng.

Tại Đại hội, đã có 13 tập thể, 27 cá nhân được nhận Bằng khen của Hội Điều dưỡng Việt Nam. 22 Chi hội và 28 cá nhân được nhận giấy khen của Hội Điều dưỡng Tp Hà Nội….

Ông Phạm Đức Mục- Chủ tịch Hội Điều dưỡng VN trao tặng Bằng khen cho Hội Điều dưỡng Tp Hà Nội

Đại hội Đại biểu Hội Điều dưỡng TP Hà Nội lần thứ VII tiếp tục tín nhiệm và bầu bà Nguyễn Thị Minh Tâm làm Chủ tịch Hội Điều dưỡng Tp Hà Nội. Các Phó Chủ tịch là bà Phạm Thu Hà, bà Vũ Thị Hồng Ngọc, bà Nguyễn Thị Việt Nga, bà Đỗ Hồng Thanh và ông Bùi Ngọc Dũng.

Lê Hảo


Tin tức nổi bật

Không đi khám kịp thời, nhiều chấn thương thể thao khó phục hồi
Chấn thương thể thao nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời sẽ trở thành mạn tính, khó phục hồi. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống, ảnh hưởng đến chức năng vận động bình thường của người bệnh.Đây là khẳng định của ...
Gù vẹo cột sống: Đừng để quá nặng mới thăm, khám
Sáng 4/6, đã có gần 150 người bệnh có mặt tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để tham gia chương trình Khám, tư vấn, X-quang miễn phí bệnh lý gù vẹo cột sống. Trong đó, đa số là trẻ em do dịch COVID-19 làm gián đoạn không thể đi khám và điều trị. Bệnh ...
Công tác y tế góp phần vào thành công của SEA Games 31 tại Việt Nam
SEA Games 31 là sự kiện thể thao quan trọng nhất năm 2022 và sau 19 năm mới được tổ chức tại Việt Nam. Đây cũng là sự kiện lớn đầu tiên của Đông Nam Á sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Gần 2.000 cán bộ y tế được huy động để phục vụ sự kiện ...