Tài liệu triển khai Kiểm tra, Đánh giá Chất lượng Bệnh viện 2015

Ngày 10/11/2015, tại Viện Y Dược học Dân tộc TP. Hồ Chí Minh, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị “Hướng dẫn triển khai đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2015”. PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, ThS. Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Y Dược Cổ truyền, Bộ Y tế đồng chủ trì Hội nghị.

Hội nghị có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo một số Cục, Vụ thuộc Bộ Y tế, đại diện 31 Sở Y tế khu vực phía Nam, đại diện các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, các bệnh viện đa khoa tỉnh, các bệnh viện hạng 1, các bệnh viện Y Dược cổ truyền và một số bệnh viện tư nhân khu vực phía Nam (từ Quảng Nam trở vào)

Tài liệu triển khai Kiểm tra Chất lượng Bệnh viện năm 2015:

1. Công văn Hướng dẫn Kiểm tra Đánh giá Chất lượng BV 2015
2. Phụ lục Những điểm điều chỉnh Bộ Tiêu chí CLBV 2015
Download nội dung kiểm tra bệnh viện năm 2015 – ĐÃ ĐIỀU CHỈNH 25-11 (Biểu mẫu sử dụng để triển khai, không sử dụng để nhập số liệu báo cáo về cơ quan quản lý)
Download bản Word Bộ Tiêu chí Chất lượng bệnh viện đã điều chỉnh 2015
3. Hướng dẫn triển khai Kiểm tra Đánh giá Chất lượng Bệnh viện 2015 (.ppt)
4. Hướng dẫn đánh giá Tiêu chí CLBV(.ppt)
5. Phụ lục 3 Mẫu phiếu Đánh giá tiêu chí CLBV(.docx)
6. Phụ lục Phiếu khảo sát hài lòng Người bệnh Nội trú 2015
7. Phụ lục Phiếu khảo sát hài lòng Nhân viên Y tế 2015
8. Tổng quan khảo sát Hài lòng Người bệnh và NVYT
9. Phương pháp khảo sát Hài lòng Người bệnh và NVYT (.doc)
10. Phương pháp khảo sát Hài lòng Người bệnh và NVYT (.pptx)
11. (Tham luận tại Hội nghị) Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh gắn liền với thực hiện chính sách BHYT toàn dân gắn liền với điều chỉnh giá dịch vụ y tế (TS. Nguyễn Huy Quang)
12. (Tham luận tại Hội nghị) Chương trình Hành động Quốc gia Nâng cao năng lực quản lý chất lượng khám chữa bệnh đến 2025(ThS. Nguyễn Trọng Khoa)

1. Quyết định ban hành Nội dung Kiểm tra Đánh giá chất lượng BV 2015

11. Đường link truy cập hệ thống báo cáo trực tuyến qlbv.vn/ktbv . Tài khoản đăng nhập (nếu đơn vị chưa có) đăng ký bằng cách gửi email về địa chỉ qlbv.vn@gmail.com . Phần mềm trực tuyến đang điều chỉnh nội dung, giao diện và báo cáo theo Nội dung Kiểm tra bệnh viện 2015 (dự kiến hoàn thành vào ngày 15/11/2015).

179 comments

 • Xin cho tôi hỏi. Bảng DỊCH VỤ trong phần mềm trực tuyến và bảng DỊCH VỤ trong qđ 4745/qđ-byt ngày 6/11/2015 có sự khác nhau các đề mục trong bảng.Trong phần mềm trực tuyến bảng DỊCH VỤ cột thứ 2 phần “Tên tại BV”, vậy phải nhập vào cột đó tên theo TT43 hay tên giá dịch vụ theo TT (03,04)? vì Bệnh viện không có tên riêng. Xin cảm ơn.

  • author

   Thống nhất sử dụng tên danh mục dịch vụ kỹ thuật theo tên tại Thông tư 43, Thông tư 50. Trường hợp BV có tên chi tiết hơn thì cần xếp nhóm và điền vào “Tên tại bệnh viện”.

   Trân trọng cảm ơn

  • Anh Sơn cho hỏi tiếp là: Sau này có thể đồng bộ luôn (gọi là 3 trong 1) Thông tư 43 + Thông tư 50 + Thông tư Giá dịch vụ luôn được không?

  • author

   Đó là việc Cục Quản lý khám chữa bệnh đang làm, hiện tại trên bảng KTBV đã đồng bộ Thông tư 43 và Thông tư 50. Cục cũng đã đồng bộ danh mục 43-50 này với Danh mục giá cũ Thông tư 03, TT04. Nhưng còn chờ bảng giá mới sẽ đồng bộ lần nữa và đưa lên trang KTBV để các bệnh viện download về thực hiện và đưa vào phần mềm quản lý bệnh viện.
   Việc quan trọng nhất của các bệnh viện hiện nay là chuẩn hoá danh mục dịch vụ kỹ thuật của bệnh viện theo Thông tư 43 và Thông tư 50. Mã danh mục này được bắt đầu bằng số thứ tự của chương + Số thự tự của dịch vụ kỹ thuật trong chương.
   Đối với các Sở Y tế cần chủ động chỉ đạo các bệnh viện trực thuộc phê duyệt lại danh mục kỹ thuật theo Thông tư 43 và Thông tư 50

  • A Sơn cho hỏi là: Biểu BTTV thống kê theo mẫu QĐ 2360, phần thống kê trẻ dưới 15 tuổi thêm cột nhỏ: dưới 5 tuổi hay dưới 4 tuổi là chính xác ah?

 • Admin cho em hỏi, khi nhập phần X.Danh mục dịch vụ kĩ thuật, em muốn import từ Excel nhưng không có file mẫu, admin có thể hỗ trợ không ạ. Em đã thử qua Tab Tổng hợp, chọn In, xuất Excel danh mục dịch vụ, đúng các danh mục đã nhập năm ngoái của đơn vị nhưng load 50% trang lại báo lỗi, xin được giúp đỡ ạ.

 • TRONG PHẦN TỔNG HỢP KHÔNG IN ĐƯỢC BAO CÁO TỔNG HỢP CỦA BỆNH VIỆN, VÀ KẾT QUẢ KIỂM TRA CỦA BỆNH VIỆN.

 • tại sao năm 2014 em nhập phần nhập xuất tồn được , những số liệu tồn cuối kỳ 2014 lại không nhảy qua năm 2015. làm sao e nhập tiếp được?

 • Cục KCB cho BVĐKKV Thủ Đức hỏi BV nhập số liệu trực tuyến tất cả các phần đúng không. Có 1 thắc mắc xin hỏi khi tải bộ tiêu chí về là 1 bảng excel có nhiều sheet và những biểu mẫu có sự so sánh 2014 và 2015 thì BV có nhập thêm phần đó nữa hay không?

  • author

   Báo cáo theo mẫu trên hệ thống báo cáo trực tuyến của Cục quản lý khám chữa bệnh.
   Mẫu Excel để tham khảo và triển khai.

 • tôi đã tải Bộ tiêu chí mới nhất 2015 đã được chỉnh sửa lại của BYT, trong đó mục C5.1, C6.4 được nói là chuyển sang D2. Nhưng khi tôi xem lại file tải về vẫn thấy các mục C5.1, C6.4 ở đó, và mục D2 không có thay đổi gì?

  • author

   Bản điều chỉnh đã thay đổi, chủ yếu báo cáo theo bản trên trực tuyến.

 • Cho em hỏi khảo sát nhân viên y tế và người bệnh nội trú từ ngày 16/11-20/11, sau đó em phải nhập liệu vào phần mềm nào để làm báo cáo ạ?

 • Anh ơi! em bị quyên tài khoản thì phải làm sao ạ. Em ở trên BV lao và bệnh phổi tỉnh phú thọ. Anh có cách gì giúp em với a. Em cảm ơn

 • em ở Trung tâm Y tế Kon Rẫy tỉnh Kon Tum, cho em hỏi trong phần “phạm vi hoạt động” có một số nội dung danh mục kỹ thuật trung tâm được phép thực hiện nhưng trong phần mềm không có vậy em phải nhập vào bằng cách nào ạ

  • author

   Tất cả danh mục kỹ thuật đều phải thực hiện theo Thông tư 43, Thông tư 50 để thống nhất thực hiện trong cả nước, giữa Bộ Y tế và Bảo hiểm Xã hội Việt Nam.

 • khi em coppy excell ra chương trình bị lỗi font vậy chỉnh làm sao cho em cách hướng dẫn cụ thể cám em cám ơn trước

 • Dạ cho em hỏi mấy mẫu này down được ở đâu ạ?- Mẫu “Báo cáo kết quả tự kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện” (Phụ lục 1);
  – Mẫu “Biên bản kiểm tra, đánh giá chất lượng của bệnh viện” (Phụ lục 2);
  – Mẫu “Phiếu kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện” (Phụ lục 3)
  – Hướng dẫn, giải thích phương pháp xây dựng và áp dụng tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện (Phụ lục 4).
  Dạ em cảm ơn nhiều ạ.

 • Xin cho hỏi, Khi nào sẽ có sổ tay chất lượng bệnh viện? Nếu có sổ tay chất lượng sẽ chấm điểm thống nhất hơn. 

  • author

   Cục Quản lý khám chữa bệnh đang soạn thảo Sổ tay Chất lượng bệnh viện

  • Xin hỏi: 1. Trưởng đoàn tự kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện là phó giám đốc bệnh viện, vậy các văn bản, phụ lục, báo cáo nào giám đốc bệnh viện được ký.2. TT43/BYT danh mục kỹ thuật chuyên ngành lao chỉ có 41 kỹ thuật ngoại lao. dựa vào đâu để xác để đánh giá bệnh viện lao thực hiện được bao nhiêu phần trăm danh mục kỹ thuật theo phân tuyến

  • author

   1. Trưởng đoàn kiểm tra là Phó giám đốc bệnh viện, thì trưởng đoàn kiểm tra (Phó Giám đốc BV) sẽ ký các văn bản kiểm tra để báo cáo cơ quan cấp trên.

   2. Chuyên ngành Lao tính tỷ lệ dựa trên 2 chuyên khoa Lao và Nội- Hô hấp.

  • Xin góp ý về TT43; Tính tỷ lệ danh mục kỹ thuật lao và hô hấp như vậy thì phải giải thể các bệnh viện chuyên khoa lao, vì danh mục kỹ thuật Lao tại chương IV, 41 KT, TT43 chỉ có ngoại lao, hiện nay chỉ có tuyến trung ương mới thực hiện được, còn các kỹ thuật chẩn đoán và điều trị bệnh lao (xn, chẩn đoán hình ảnh, cấp cứu, nội lao….. không có trong danh mục chuyên khoa lao). Như vậy có bệnh viện chỉ thực hiện được 0% danh mục kT. đề nghị sủa lại TT43, hoặc có cách tính cho phù hợp.

  • xin hỏi, tại sao tôi nhập kết quả tự đánh giá bệnh viện ở mức 3, mức 4, mức 5 thì phần mềm lại hiển thị và xuất dữ liệu ở mức 1, trong khi các tiêu chi đánh giá mức 2 thì hiển thị đúng

  • author

   Có hai lý do:
   1) Đánh dấu vào 1 trong các tiểu mục ở mức 1 (Lưu ý mức 1 là mức Vi phạm hoặc không có hoạt động cải tiến chất lượng)
   2) Không đánh dấu vào các tiểu mục ở mức thấp hơn, chương trình sẽ hiểu là không đạt các mức dưới nên điểm sẽ được tính ở mức hoàn thiện thấp nhất. Vd: Muốn đạt điểm mức 3 thì phải đánh dấu (có nghĩa là đạt) tất cả các tiêu chí mức 2, và mức 3 đồng thời không được đánh dấu vào mức 1 (nếu đánh dấu có nghĩa vi phạm)

 • Kính gửi QLBV, tiêu chí 9.2, tiểu mục 16 (khoa Dược được trang bị hệ thống, phòng pha chế sạch bảo đảm cho pha chế các dung dịch vô khuẩn…) mà bỏ đi thì tiếc quá ạ. Tôi đề nghị chuyển tiểu mục này lên mức 5 ở tiêu chí 9.2 này.

  • author

   Sẽ nghiên cứu và điều chỉnh theo góp ý của anh chị vào bảng điểm năm tới

 • Sao trong bảng kiểm excel có phần thống kê bệnh tật theo mã ICD, đúng theo thành phần bảng kiểm trong công văn số 1334/KCB-QLCL ngày 6/11/2015. Nhưng trong phần mềm trực tuyến trên trang qlbv.vn/ktbv tôi không tìm thấy mục nào để nhập thống kê bệnh tật theo mã ICD, vậy có cần phải nhập bản thống kê bệnh tật theo mã ICD vào phần mềm trực tuyến hay không?

 • E KO TÌM THẤY PHỤ LỤC 1, 2, 3, 4 TRONG CÔNG VĂN HƯỚNG DẪN KIỂM TRA ĐGCL BV 2015 

 • Xin lỗi cho tôi hỏi khi đi kiểm tra bệnh viện bạn thì mình sẽ sử dụng tài khoản nào để chấm điểm tiêu chí chất lượng bệnh viện? Vì tài khoản của bệnh viện tôi hiện tại chỉ cho truy nhập vào chính bệnh viện tôi, hay phải sử dụng tài khoản đăng nhập của đơn vị bạn? Xin cảm ơn.

  • BV được chấm điểm có trách nhiệm in các tài liệu báo cáo đoàn kiểm tra (BV của anh chị).BV được chấm điểm có trách nhiệm cập nhật số liệu báo cáo trực tuyến.Trân trọng cảm ơn

  • BV chuyên khoa lao và phổi chúng tôi là bệnh viện chuyên khoa hạng II  theo phân tuyến kỹ thuật chuyên khoa chúng tôi làm được 7/33 kỹ thuật chuyên khoa lao và 47/63 kỹ thuật chuyên khoa hô hấp tuy nhiên cùng hạng phân tuyến chúng tôi làm được thêm 955 kỹ thuật nữa không thuộc chuyên khoa tổng kỹ thuật làm được của bệnh viện = 1009 kỹ thuật vậy chúng tôi xẽ tính như thế nào

  • author

   Đối với bệnh viện chuyên khoa chỉ tính tỷ lệ dựa trên chuyên ngành của bệnh viện.
   Như vậy chị chỉ tính dựa trên 2 chuyên khoa Lao và Hô hấp.

  • Trong File Excel nội dung kiểm tra, sẽ bổ sung trên phần mềm trực tuyến

 • đường link mấy ngày nay vào ktbv hiện thị trang web này không có?

  • author

   Cảm ơn anh chị đã phản hồi, chúng tôi đã chỉnh sửa.
   Địa chỉ truy cập là qlbv.vn/ktbv không có chữ www
   Do link tự động thêm www thành http://www.qlbv.vn/ktbv nên không truy cập được.

  • author

   Cảm ơn anh chị đã phản hồi, chúng tôi đã chỉnh sửa.
   Địa chỉ truy cập là qlbv.vn/ktbv không có chữ www
   Do link tự động thêm www thành http://www.qlbv.vn/ktbv nên không truy cập được.

 • Sao em vào đường link truy cập hệ thống báo cáo trực tuyến lại cứ hiển thị là Hiện không có trang web này nhỉ?

  • author

   Cảm ơn anh chị đã phản hồi, chúng tôi đã chỉnh sửa.
   Địa chỉ truy cập là qlbv.vn/ktbv không có chữ www
   Do link tự động thêm www thành http://www.qlbv.vn/ktbv nên không truy cập được.

  • author

   Bạn chờ 2-3 hôm để phần mềm trực tuyến hoàn thiện hết đã nhé.
   Trân trọng cảm ơn

   BS Hà Thái Sơn

 • Kính gửi :Cục QLKCBTôi đã nhận đượccác Phụ lục điều chỉnh chấm điểm BV năm 2015, nhưng nhân thấy có nhiều mục không giống như phụ lục định kèm Quyết ddinhj4745/QĐ-BYT ở các tiểu mục : E1.1, E1.2, C10.1, C6.3, C7.2. Khi bỏ các tiểu mục này thì số tiêu chí thay đổi và bảng điểm tích hợp trong phần mềm cũng thay đổi. Nhưng hiện nay chúng tôi vẫn chấm theo bảng điểm trong phần mềm quản lý cũ chưa điều chỉnh. Vậy tôi xin ý kiến phải làm như thế nào ? . Xin cảm ơn !

  • Sẽ sửa đổi bổ sung trên phần mềm trực tuyến, dự kiến hoàn thiện 15/11/2015

  • author

   Phần mềm dự kiến sẽ hoàn thiện trong ngày 15/11/2015

   Trân trọng cảm ơn

   Hà Thái Sơn

 • Admin: Phần Chứng chỉ hành nghề và Phạm vi HĐ(Danh mục kỹ thuật) có thể cho coppy từ file excel vào được không. Vì 02 phần này rất nhiều dữ liệu.?

  • author

   Danh mục phạm vi chứng chỉ hành nghề phải nhập tay vì còn liên quan đến các bảng danh mục.
   Chú ý nhập đầy đủ thông tin để đảm bảo quyền lợi chứng minh sau khi được cấp chứng chỉ, đã đăng ký và hành nghề tại cơ sở khám chữa bệnh.
   Nếu thiếu thông tin này, coi như sau 2 năm không hành nghề ở đâu sẽ bị thu hồi chứng chỉ hành nghề.

   BS Hà Thái Sơn

  • Trong flie excel phần CCHN có 02 cột thông tin: Ngày kết thúc và Thời gian ĐK làm việc tại CS KCB. 02 cột này điền thông tin như thể nào?. Trong phần mềm trực tuyến thì không thấy thông tin: Thời gian ĐK làm việc tại CS KCB. Vậy có cần lấy thông tin cho cột này không và nhập vào đâu?

  • author

   Mục tiêu bảng này để theo dõi thời gian đăng ký thực hành cho các đối tượng đã được cấp chứng chỉ hành nghề.
   Ngày đến làm việc tại bệnh viện theo Hợp đồng, hoặc quyết định phân công công việc …
   Ngày kết thúc là ngày chấm dứt hợp đồng, nghỉ hưu, chuyển công tác, thôi việc, đi học dài hạn …

   Thời gian ĐK làm việc tại CS KCB: dành cho các bệnh viện Tư nhân có hợp đồng lao động làm theo giờ.

  • author

   Phần này phải làm tay theo thứ tự
   1. Tick chọn bên Tab phạm vi hoạt động
   2. Sang Tab Dịch vụ, nhấn Nạp từ Phạm vi hoạt động
   3. Nhập tay bảng giá của bệnh viện có Mapping (Ánh xạ, phiên ngang) với danh mục theo Thông tư 50 đã nạp sang
   Việc này giúp BV quản lý tốt danh mục giá + dịch vụ kỹ thuật để phục vụ mục đích thanh toán BHYT sau này.

   BS Hà Thái Sơn

  •  Cảm ơn BS nhiều. Trong quá trình nhập, gặp vấn đề xin BS vui lòng hỗ trợ

  • tôi có một vấn đề là khi import danh mục từ file excel vào ICD10 mặc dù đã làm rất chuẩn với hướng dẫn mà tại sao khi chuyển dữ liệu vào nó lại không có trong phần mềm. Xin được chỉ dẫn cụ thể. và nếu có video hướng dẫn thì cho tôi xin link.Xin cảm ơn

  • Phần Dịch vụ: Nhấn vào “Nạp từ Phạm vi hoạt động” thì hiện ” Đang tải” nhưng xong rồi thì không thấy hiện danh sách?Phần ICD10: Khi Copy từ file Ecxel, đã add được dữ liệu vào từng chương nhưng không lưu được, mở lại trống( Do chưa có nút Lưu?)

 • Kính đề nghị Cục KCB xem lại một số điểm sau trên bản Exel Nội dung kiểm tra bv 2015 – ĐÃ ĐIỀU CHỈNH:1. Theo hướng dẫn điều chỉnh thì mục C7.2 (số 24: bếp ăn….) được bỏ đi cho năm 2015, tuy nhiên trên bản exel vẫn còn tiểu mục này.  Vậy xin ý kiến chỉnh sửa cuối cùng để Sở Y tế Hải Phòng hướng dẫn các thành viên của đoàn tự đánh giá, đoàn đánh giá của Sở khi đi kiểm tra, đánh giá tại đơn vị.Trân trọng!

 • BVYHCT TP.HCM xin hỏi số lượng khảo sát nhân viên (tự kiểm tra và thực hiện khảo sát ở đơn vị được kiểm tra)? Xin cám ơn

  • author

   Đã có trong hướng dẫn khảo sát sự hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế

  • Có phần mềm tổng hợp đánh giá sự hài lòng của người bệnh và cán bộ nhân viên y tế không Admin?

 • BV phong lấy căn cứ nào trong nội dung Thông tư 43/2013/TT- BYT về DMKT và phân tuyến chuyên môn kỹ thuật để tính tỷ lệ thực hiện số kỹ thuật theo phân tuyến tại tiêu chí C5.2. Tổng số các kỹ thuậtthực hiện taị tuyến 2, 3,4 quy định ởThông tư 43/2013/TT- BYT.Xin cám ơn.

 • Cho em hỏi Khảo sát hài lòng nhân viên và người bệnh nội trú theo mẫu của BYT thực hiện vào cuối năm nay luôn hay sao ạk??? Có thể để đầu năm 2016 triển khai được không??? Vì hiện tại bệnh viện em đã có xây dựng mẫu khảo sát hài lòng nhân viên và người bệnh nội trú riêng, và vẫn đang thực hiện.

  • Khi xây dựng phiếu tóm tắt quy trình chuyên môn trong hội đồng khoa học có rất nhiều ý kiến trái chiều không thống nhất xin Bộ Y tế cho chúng tôi một quy định cụ thể hoạc mẫu phiếu tóm tắt để có thống nhất trong bệnh viện

  • author

   Hiện Bộ đang dự thảo hướng dẫn xây dựng quy trình chuyên môn. Mọi quy trình chuyên môn của bệnh viện tham khảo các nguồn khác đều được chấp nhận

  • author

   Bệnh viện chuyên khoa Lao phổi được đánh giá tỷ lệ theo Chuyên ngành Lao trong Thông tư 43

 • Khi in báo cáo Tài chính 2 năm 2014, 2015 thì dòng tiêu đề nội dung lại in ra là 2013, 2014

 • Tôi xin hỏi, báo cáo của Sở Y tế thì nhập tại phần mềm những phần nào để kết xuất ra dữ liệu báo cáo BYT. Tôi chỉ nhập được mỗi Phần thông tin chung thôi, còn những phần khác như Danh bạ cơ sở KCB, quản lý cấp CCHN,GPHĐ thì nhập ở đâu để ra biểu đó. chúng tôi chưa được BYT tập huấn về phần mềm này nên còn nhiều bỡ ngỡ. Đề nghị có Hướng dẫn sử dụng phần mềm trực tuyến

  • author

   In trực tiếp từ phần mềm báo cáo trực tuyến, trong Tab “Tổng hợp”, Mục In báo cáo dành cho Sở Y tế

 • Trong phần chuyên môn 1 : mục 3838c3 = [(38c1+38c2)/38c x100%], nhưng thiết lập của phần mềm lại là 38c = 38c1+38c2, công thức như vậy thì 38c3 sẽ là 100% ???

 • Em xin được hỏi là Khi em xuất Báo cáo tự kiểm tra, đánh giá chất lượng Bệnh viện (Phụ lục 1) thì biểu đồ mạng nhện không thể hiện hình ảnh ạ? Em xin cảm ơn

  • author

   Phụ lục 1 phải in (Tốt nhất là in trên PDF trước)
   thì mới hiển thị biểu đồ.
   Nếu xuất Excel thì chỉ có phần dữ liệu

 • Cho em hỏi trên này em không thấy phiếu khảo sát người bệnh ngoại trú năm 2015.

  • author

   Năm nay chưa áp dụng mẫu phiếu khảo sát hài lòng của người bệnh ngoại trú.

 • xin hỏi, tôi muốn lấy biểu mẫu khảo sát hài lòng người bệnh theo công văn 1617/KCB-QLCL ngày 29/12/2015 thì phải vào đâu để lấy

 • Bắc Giang xin hỏi_ Phần báo cáo của Sở Y tế trên phần mềm không in được, có phải đang bị lỗi không admin?

  • author

   Do hệ thống đang chuyển sang server mới nên phần báo cáo bị lỗi.
   Đã thông báo cho bộ phận kỹ thuật kiểm tra.

 • Trong Tab: đánh giá sự hài lòng của người bệnh. Muốn xóa 1 phiếu thì làm sao?. Khi Click vào 1 phiếu đã làm xong để sửa thông tin thì phần mềm tự động thêm vào 1 phiếu mới chứ không lưu phần thông tin chỉnh sửa?

  • BV chúng tôi xin hỏi:khi nhập phần dược, Coppy từ file excel danh mục thuốc tây y thì không khó khăn gì, nhưng khi nhập danh mục thuốc đông y thì có thêm các số lẻ có sử dụng dấu “.”, “,” VD viễn trí 1,7kg…. thì khi coppy từ file excel lại chỉ có viễn trí 17. vậy chúng tôi phải làm thến nào ạ, mong cục QLKCB hỗ trợ ạ.

 • sao tôi không tìm thấy các mục III đến IX của phụ lục 1 trên phần mềm để hoàn thiện báo cáo kết quả tự kiểm tra. Phải làm thế nào xin anh chỉ giúp

 • Trong mẫu báo cáo tuyến Sở có đề nghị cung cấp phần C, bao gồm: 1. Danh bạ cơ sở khám chữa bệnh
  2. Quản lý hành nghề và giấy phép hoạt động
  3. Tổng hợp hoạt động chuyên môn
  4. Tổng hợp số liệu tài chính
  5. Tổng hợp số liệu nhân sự
  6. Tổng hợp kết quả kiểm tra, đánh giá chất lượng. Như vậy Sở phải cập nhật thông tin từng đơn vị đang quản lý hay phần mềm sẽ tự động cập nhật khi khi các bệnh viện đã ghi đủ thông tin? Nếu phần mềm tự động cập nhật thì xem ở đâu?. Nội dung này có in thành văn bản báo cáo gửi về Bộ Y tế không? 

 • tại biên bản kiểm tra, mục 6, cột 7, đúng ra là 100 chứ không phải 83 vì cộng % các tiêu chí

 • Bộ tiêu chí Đánh giá chất lượng Bệnh viện (Ban hành kèm theo Quyết định 4858/QĐ-BYT ngày 03 tháng 12 năm 2013 của Bộ Y tế) hiện tại một số tiêu chí và nội dung đã thay đổi. Vậy năm 2016 dựa theo nội dung của Bộ tiêu chí nào để xây dựng kế hoạch đây? Mong anh, chị cho biết nội dung với

  • author

   Năm 2016 sẽ ban hành sớm trong quý 1 Bộ tiêu chí đã cập nhật, sửa đổi bổ sung này.

 • năm 2016 bộ tiêu chí có thay đổi nhiều không , để bệnh viện triển khai chấm điểm theo mẫu mới

 • author

  BV Nga Sơn không đăng nhập vào hệ thông KTCLBV được nhờ admin kiểm tra lại giúp em với ạ

 • Xin cho hỏi cách tính tổng số lượt cán bộ y tế luân phiên theo đề án 1816. Xin trân trọng cảm ơn!

 • Trong các mục chấm điểm hiện nay có những mục nào được nhân với hệ số 1.5 hay 2 không. Cachs  tính điểm trung bình như thế nào phần mẫu số là 83 hay tăng lên theo tiêu chí được nhân với hệ số 1,5 hoặc 2

  • author

   Bộ đang cập nhật báo cáo thống kê bệnh viện và nâng cấp phần mềm Medisoft2003 lên web, sẽ thông báo bằng văn bản chính thức cho các đơn vị sau khi hoàn thành.

 • Cho em hỏi tiêu chí C6.1 ở tiểu mục 10 quy định 50% điều dưỡng trưởng có chứng chỉ quản lý chăm sóc theo chương trình của bộ Y tế. Nếu chỉ có chứng chỉ quản lý điều dưỡng thì có được không?

  • author

   Được cấp chứng chỉ có nghĩa là chương trình của Bộ phê duyệt.
   Nếu không chỉ là chứng nhận.

 • Cho em hoi: Cán bộ làm tại phòng/ tổ quản lý chất lượng được hưởng phụ cấp như thế nào ?

 • Năm 2016 khi chấm điểm có mục nào được nhân đôi số điểm không. Nếu được nhân đôi khi chia điểm trung bình thực hiện như thế nào mẫu vẫn là 83 tiêu chí hay phải tăng lên ở các mục nhân đôi

  • author

   Hiện không có tiêu chí nào có hệ số điểm nhân đôi, hoặc có hệ số riêng

 • Trong tab hành nghề có nhâp những người chuyên môn dược  và chuyên môn khác hay không?

  • author

   Tạm thời theo dõi những đối tượng người hành nghề được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh chữa bệnh
   Trong tương lai sẽ phát triển thành phân hệ quản lý nhân sự bệnh viện, khi đó sẽ quản lý đầy đủ các đối tượng

 • Tôi xin hỏi, phần nhập trang thiết bị, theo mẫu file exel  ” 2. Nội dung kiểm tra bệnh viện năm 2015 – ĐÃ ĐIỀU CHỈNH (Biểu mẫu sử dụng để triển khai, không sử dụng để nhập số liệu báo cáo về cơ quan quản lý)” mà bộ cung cấp phía trên. Viện tôi đã download về và điền số liệu theo mẫu này, tuy nhiên khi nhập vào phần mềm trực tuyến thì các cột trên form nhập lại khác so với mẫu mà chúng tôi đã tải về, cụ thể là trên form nhập ở phần mềm trực tuyến có cột Nhóm thiết bị còn trên file exel thì không có. Vậy bệnh viện xin ý kiến chỉ đao của Bộ y tế trong việc nhập dữ liệu theo hình thức copy từ file exel

  • author

   Đây là lỗi của Cục.
   Thành thật xin lỗi các bạn.
   Phiền các bạn điều chỉnh cột tương tự như trên phần mềm.
   Trân trọng cảm ơn.

 • Xin cho hỏi: Tiêu chí D1.2, những chổ nào là “Kế hoạch” thì được chỉnh lại là “Đề án”. Tiêu chí này đột ngột thay đổi vào cuối năm nay nên chuẩn bị lại thì không kịp. Cho hỏi năm nay mình có thể chấm Kế hoạch rồi năm sau mới chấm đề án được không?

  • author

   Không ảnh hưởng gì, cả 2 đều chấp nhận.
   Lý do điều chỉnh là cho phù hợp với văn bản đã ban hành trước đó.
   Quan trọng là nội dung bên trong

 • – Mục III trong Menu chất lượng II. Bệnh viện nhập văn bản có ngắt xuống dòng nhưng khi in báo cáo lại không ngắt xuống dòng được.- Menu ICD10 không lưu được số liệu khi copy từ file Excel 

 • Mục import file excel icd 10 vào phần mềm rất khó, kính đề nghị cục cần hướng dẫn cụ thể hơn vì đơn vị em đã sửa số thứ tự theo lưu ý của cục mà vẫn import ko dược. Nhấn chuyển dữ liệu thì báo thành công đấy nhưng vào xem lại trống rỗng…

  • author

   Trân trọng cảm ơn góp ý của anh chị, một số bệnh viện khác cũng đã báo lỗi tương tự và chúng tôi đã tìm ra nhân, do trước các chương để trống nên chương trình không đọc được. Theo quy định của phần mềm, trước các dòng Chương cần có ký tự “C##” ví dụ “C01” (Có nghĩa là Chương I), “C02” (Có nghĩa là Chương II). Cục sẽ bổ sung hướng dẫn trên kcb.vn cho các đơn vị thực hiện

 • Tiêu chí c5.6 trong bảng điều chỉnh excel không có nhưng trên trang điện tử lại có vì sao vậy ạ

  • author

   Do tiêu chí C5.1 đã chuyển sang mục D2
   trên bản Excel đã thay đổi thứ tự, nhưng trên phần mềm giữ nguyên số thứ tự để còn so sánh với năm trước.

 • tôi có một vấn đề là khi import danh mục từ file excel vào ICD10 mặc dù đã làm rất chuẩn với hướng dẫn mà tại sao khi chuyển dữ liệu vào nó lại không có trong phần mềm.
  Xin được chỉ dẫn cụ thể. và nếu có video hướng dẫn thì cho tôi xin link.
  Xin cảm ơn

 • Cho em xin mẫu báo cáo của Sở Y tế về kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2015

  • author

   Mẫu in từ phần mềm trực tuyến, Tab Tổng hợp, phần “In báo cáo Sở Y tế” (tuy nhiên chưa hoàn chỉnh, còn thiếu 1 số bảng).

 • Xin cho hỏi mẫu phụ lục Phiếu khảo sát hài lòng người bệnh ngoại trú có thể download ở đâu?

  • author

   Năm nay chưa áp dụng mẫu này, tuy nhiên nếu BV quan tâm chúng tôi sẽ gửi riêng cho BV

  • Vậy em cần gửi mail vào đâu để tham khảo mẫu này? Xin cảm ơn.

 • Có phần mềm tổng hợp đánh giá sự hài lòng của người bệnh và cán bộ nhân viên y tế không Admin?

 • Xin Admin hướng dẫn cụ thể giúp việc áp số liệu vào bảng ” Dịch vụ” giúp:
  1. Trong file excel: Phần Giá dịch vụ gồm 12 cột. Trong đó có cột: Tên theo danh mục viện phí (Theo TT03,04)
  2. Trên phần mềm oline chỉ có 09 cột nhưng không có cột: Tên theo danh mục viện phí (Theo TT03,04) mà có cột: Tên tại BV
  3. Vậy: Tên theo danh mục viện phí (Theo TT03,04) có phải là Tên tại BV?
  4. Hiện tại Trung tâm đang gặp vấn đề như sau:
  – Trung tâm đã làm theo hướng dẫn: Nhập phần: Phạm vi HĐ xong, qua Tab: Dịch vụ nhấp chọn: Nạp danh mục dịch vụ từ Phạm vi hoạt động. Tuy nhiên, trên phần mềm không thấy hiện danh sách DMKT?
  – Trong file excel, trung tâm áp giá dịch vụ theo TT03, 04. Nên khi Coppy từ file excel vào phần mềm không link tới được Tab Phạm vi HĐ?
  5. Tab: IDC10: Coppy từ file Excel vẫn chưa được. Mong admin hướng dẫn giúp
  Vậy mong admin hướng dẫn các bước để add dữ liệu vào thành công

  • author

   Mục 2,3. Trên phần mềm oline chỉ có 09 cột nhưng không có cột: Tên theo danh mục viện phí (Theo TT03,04) mà có cột: Tên tại BV
   – Thống nhất thực hiện theo trên phần mềm. Cột “Tên tại BV” là tên danh mục kỹ thuật tại bệnh viện khác với Thông tư 43, 50

   Mục 4. 4. Hiện tại Trung tâm đang gặp vấn đề như sau:Trung tâm đã làm theo hướng dẫn: Nhập phần: Phạm vi HĐ xong, qua Tab: Dịch vụ nhấp chọn: Nạp danh mục dịch vụ từ Phạm vi hoạt động. Tuy nhiên, trên phần mềm không thấy hiện danh sách DMKT?; Trong file excel, trung tâm áp giá dịch vụ theo TT03, 04. Nên khi Coppy từ file excel vào phần mềm không link tới được Tab Phạm vi HĐ?
   – Chúng tôi đang nghiên cứu cách làm đơn giản, thuận tiện hơn cho các bệnh viện thực hiện

   Mục 5. Về nhập ICD-10, Hiện đã có hướng dẫn mới đăng trên kcb.vn
   Hướng dẫn Copy & Paste Mô hình bệnh tật tử vong theo ICD-10 từ Excel

  • Đã add được dữ liệu Tab ICD10. Còn Tab Dịch vụ mong admin sớm có hồi âm. Cám ơn nhiều