LỄ ĐỘNG THỔ XÂY DỰNG KHOA KHÁM BỆNH VÀ ĐIỀU TRỊ NGOẠI TRÚ HIỆN ĐẠI VÀ THÀNH LẬP KHOA NỘI NHI TỔNG HỢP

Sáng ngày 19/12/2016, Bệnh viện E chính thức tổ chức lễ khởi công xây dựng Khoa Khám bệnh và điều trị ngoại trú hiện đại, đồng thời thành lập khoa Nội Nhi tổng hợp. Tới dự buổi lễ, có PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đại diện lãnh đạo các cục, vụ, viện và phòng chức năng của Bộ Y tế…

GS.TS Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E cho biết: Khoa Khám bệnh và điều trị ngoại trú sẽ được xây dựng với tổng diện tích hơn 13.000m2. Công trình này gồm 5 tầng và 1 tầng áp mái kỹ thuật, tầng hầm, với tổng mức đầu tư 358 tỷ đồng (bao gồm mức đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị máy móc y tế), dự kiến sẽ đáp ứng được 2.000 lượt khám ngoại trú/ngày. Khoa được bố trí 50 buồng khám bệnh hiện đại với đầy đủ trang thiết bị máy móc tiên tiến, đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao. Tại mỗi tầng khám bệnh, đều được sắp xếp theo mô hình bệnh viện đạt tiêu chuẩn phục vụ người bệnh cao nhất với quy trình khám chữa bệnh khép kín bao gồm khu vực tiếp đón, chỉ dẫn, phát số, buồng bác sĩ khám, thu ngân và nhà thuốc… Đặc biệt, Khoa Cấp cứu được bố trí 2 phòng mổ được trang bị hiện đại, đồng bộ, đáp ứng các phẫu thuật của người bệnh cấp cứu. Khoa Chẩn đoán hình ảnh với hệ thống máy chụp cộng hưởng từ hiện đại, máy CT Scanner 64 dãy, máy tán sỏi ngoài cơ thể, máy X-quang kỹ thuật số, máy siêu âm 4 chiều… Khoa Khám bệnh và điều trị ngoại trú sẽ được xây dựng và hoàn thành vào năm 2018, hứa hẹn sẽ giải quyết tận gốc tình trạng quá tải và tạo môi trường khám chữa bệnh thân thiện với người bệnh.

Khai truong PK Nhi BV E

(Ảnh: PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đại diện lãnh đạo các cục, vụ, viện và phòng chức năng của Bộ Y tế)

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận những bước phát triển nổi trội với nhiều kỹ thuật mới trong y học được ứng dụng tại Bệnh viện như kỹ thuật mổ nội soi: Ngoại (tiêu hóa, tiết niệu, chấn thương, soi khớp gối), TMH, phụ sản; kỹ thuật mổ mở: sọ não, thay khớp háng, khớp gối, vết thương tin, phình mạch vỡ, cắt phổi, cắt tá tụy, gan; sinh tiết gan qua siêu âm; điều trị ung thư biểu mô tế báo gan bằng tiêm A.Ethano qua siêu âm; dẫn lưu và điều trị nang gan không phải mổ; kỹ thuật bán vòng thắt trĩ… Đáng chú ý để khám chữa chữa bệnh chuyên sâu với kỹ thuật cao, Bệnh viện với 4 trung tâm: Trung tâm Tim mạch, Trung tâm tiêu hóa, Trung tâm Cơ xương khớp, Trung tâm ung bướu, trong đó, Trung tâm Tim mạch đã trở thành một cơ sở phẫu thuật tim mạch hàng đầu trong nước, thực hiện được các phẫu thuật phức tạp trong điều trị tim bẩm sinh và mắc phải như tim một thất, bất thường trở về tĩnh mạch hệ thống, tổn thương 3 thân mạch vành…

Theo Bộ trưởng Tiến, thời gian qua, Bộ Y tế quan tâm đầu tư cho bệnh viện tuyến trung ương, trong đó có Bệnh viện E. Nhờ vậy, cơ sở hạ tầng của Bệnh viện E đã có nhiều đổi thai, các khối nhà B, C, D đã được cải tạo, sửa chữa khang trang. Đặc biệt, hôm nay, chúng ta có mặt tại đây tham dự lễ động thổ công trình quan trọng này. Để đảm bảo tiến độ công trình, Bệnh viện tập trung vào một số trọng tâm sau: Khẩn trương hoàn tất quá trình thương thảo hợp đồng theo đúng quy trình tự pháp lý với nhà  thầu xây dựng để bắt tay vào quá trình thi công công trình; Bố trí sắp xếp lại khu khám bệnh hợp lý để vẫn đảm bảo khám chữa bệnh cho nhân dân; Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chuyên môn của Bộ Y tế  thực hiện tốt việc giải ngân, quản lý dự án một cách hiệu quả. “Tôi hy vọng; việc xây dựng khoa Khám bệnh và điều trị ngoại trú sẽ thay đổi hoàn toàn diện mạo của Bệnh viện và góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và là tiền đề cho Bệnh viện E phát triển thành một trong những bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hàng đầu trên địa bàn Hà Nội” – Bộ trưởng Tiến nhấn mạnh.

Sau buổi lễ động thổ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng toàn thể Ban Giám đốc, tập thể cán bộ y tế Bệnh viện cắt băng khánh thành khoa Nội Nhi tổng hợp. Khoa Nội Nhi tổng hợp là khoa lâm sàng, thực hiện công tác khám bệnh, chữa bệnh, cấp cứu cho trẻ từ sơ sinh đến 15 tuổi. Đội ngũ bác sĩ của khoa Nội Nhi tổng hợp là những bác sĩ giỏi chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề cao, gồm các tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa II và giảng viên Đại học Y Hà Nội…  TS.BS Lương Thị Thu Hiền – Giảng viên trường ĐH Y Hà Nội bổ nhiệm Trưởng khoa Nội Nhi tổng hợp.

Theo báo cáo của Bệnh viện E, đến nay, Bệnh viện đã có 954 giường bệnh (620 giường kế hoạch) và 943 cán bộ nhân viên, trong đó, các bác sĩ có bằng sau đại học chiếm hơn 70% gồm các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ CKII, CKI… Vì thế, Bệnh viện đã, đang trở thành một địa chỉ khám chữa bệnh rất đáng tin cậy của người dân Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước.

 

                                                                                                                                                        Minh Trí.

0 comments

Quản lý thông tin

Hơn 100.000 bệnh nhân được điều trị khỏi trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất

Chiều 20/2, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, số liệu báo cáo tổng hợp từ 1.300 bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, 63 Sở Y tế các tỉnh thành và Y tế ngành trên toàn quốc, tổng số người bệnh còn lại tại các cơ sở khám chữa bệnh đến 7 giờ ngày 14/2/2018 là 84.985 trường hợp.