Khám sàng lọc trẻ tự kỷ và hướng dẫn chăm sóc cho các gia đình tại Nghệ An

Trong 2 ngày 26-27/09/2020, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp Trung tâm y tế thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An thực hiện khám sàng lọc trẻ tự kỷ và hướng dẫn các gia đình can thiệp tại thành phố Vinh, Nghệ An. Tham gia chương trình, các bác sĩ đến từ khoa Tâm bệnh […]

Trong 2 ngày 26-27/09/2020, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp Trung tâm y tế thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An thực hiện khám sàng lọc trẻ tự kỷ và hướng dẫn các gia đình can thiệp tại thành phố Vinh, Nghệ An.

Tập huấn cho các cán bộ y tế

Tham gia chương trình, các bác sĩ đến từ khoa Tâm bệnh và Phục Hồi Chức năng -Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiến hành khám, chẩn đoán rối loạn phổ tự kỷ và các rối loạn phát triển khác cho các trẻ nghi ngờ sau khi sàng lọc tại các trạm y tế phường bằng công cụ bản giấy và công cụ online.

Trong 153 trẻ đến khám có 36 trẻ rối loạn phổ tự kỷ, 35 trẻ chậm phát triển trí tuệ, còn lại là chậm nói, tăng động, bại não và các vấn đề khác.

Khám và tư vấn cho trẻ

Đưa con đến chương trình khám, các cha mẹ trẻ tự kỷ và chậm phát triển đã có mặt tại Trung tâm y tế thành phố Vinh để nghe hướng dẫn các hoạt động can thiệp, đồng thời được thảo luận trực tiếp với các chuyên gia về các vấn đề của trẻ. Một số trẻ có các rối loạn vận động đã được bác sỹ và kỹ thuật viên hướng dẫn cụ thể các biện pháp luyện tập.

Các chuyên gia mong muốn thông qua buổi tập huấn và khám sàng lọc nhiều trẻ tự kỷ, chậm phát triển sẽ được phát hiện sớm, can thiệp kịp thời, các gia đình có con mắc sẽ chủ động trong công tác chăm sóc và theo dõi con em mình.

PV.

0 comments