Khám phát thuốc và tư vấn dinh dưỡng cho trẻ em ở vùng cao Na Hang, Tuyên Quang

Ngày 25/8, tại Trung tâm Y tế xã Sinh Long, Huyện Na Hang, Tỉnh Tuyên Quang, Đoàn thanh niên Cục quản lý Khám, chữa bệnh Bộ Y tế phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ Y tế, Bệnh viện Nhi Trung ương, Viện Dinh Dưỡng quốc gia, BV Bạch Mai đã tổ chức hoạt động Khám, tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 500 trẻ.

TS Vương Ánh Dương- Trưởng phòng QLCL- Chỉ đạo tuyến, Đảng ủy viên- Trưởng đoàn công tác phát biểu

Đây là hoạt động thực hiện Kế hoạch số 72-KH/ĐUK ngày 26/10/2017 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương (7/11/1948- 7/11/2018); đồng thời là hoạt động hướng về cộng đồng hướng tới 65 năm thành lập Hệ thống khám bệnh, chữa bệnh và 10 năm thành lập Cục quản lý Khám, chữa bệnh.

Phát biểu khai mạc, thay mặt Đảng ủy Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, TS Vương Ánh Dương- Trưởng phòng Quản lý Chất lượng- Chỉ đạo tuyến, Đảng ủy viên đã cảm ơn lãnh đạo UBND huyện Na Hang, các bác sỹ trẻ bệnh viện Nhi Trung ương, BV Bạch Mai, Viện Dinh dưỡng quốc gia và các đơn vị đã đồng hành, hỗ trợ cho công tác khám, tư vấn sức khỏe và dinh dưỡng từ thiện. Trong đó, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Phú Hưng cùng các đối tác đã vận động và tài trợ mua thuốc, thiết bị trường học, máy lọc nước, tặng 500 suất quà cho trẻ em và 100 suất quà cho các phụ huynh với số tiền trị giá trên 400 triệu đồng.

Trao quà và khám chữa bệnh cho trẻ em

Theo TS Vương Ánh Dương đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa hướng tới cộng đồng và chăm sóc sức khỏe cho các cháu trước năm học mới 2018-2019.
Đồng chí Tô Viết Hiệp- Phó Chủ tịch UBND Huyện Na Hang cho biết đây là đợt khám từ thiện có quy mô lớn cho 2 xã thuộc huyện Na Hang. Với 99% dân số là dân tộc Dao và Tày, đa số là hộ nghèo thì việc được các bác sỹ các bệnh viện trung ương khám là cơ hội vô cùng quý giá.

Trao quà và khám chữa bệnh cho trẻ em

Đồng chí Phạm Quốc Trung- Bí thư Đoàn Thanh niên Cục quản lý Khám, chữa bệnh cho biết thông qua hoạt động này sẽ góp phần hỗ trợ nâng cao hiểu biết về phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe và hiểu biết dinh dưỡng cho phụ huynh và người dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, hoạt động khám, tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng tạo môi trường lành mạnh để đoàn viên, thanh niên có cơ hội chia sẻ vật chất với những hoàn cảnh khó khăn, giáo dục đoàn viên thanh niên không ngừng vun đắp truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách.

Ông Tô Viết Hiệp- Phó chủ tịch huyện Na Hang phát biểu tại buổi khám

Tại buổi khám các bác sỹ BV Nhi Trung ương, BV Bạch Mai đã khám và tư vấn các bệnh liên quan đến trẻ như các bệnh về hô hấp, vệ sinh cá nhân, tẩy run, tiêm phòng, nâng cao thể trạng về dinh dưỡng. Các BS Viện Dinh dưỡng quốc gia đã đo chiều cao cân nặng, tư vấn dinh dưỡng, tư vấn về cách nấu ăn cho các bà mẹ…. Một số trẻ bị viêm đường hô hấp cấp, sốt vi rus đã được khám và cấp thuốc kịp thời. Đoàn khám, chữa bệnh cũng phát hiện ra nhiều cháu còn suy dinh dưỡng thấp còi, sâu răng, hẹp bao quy đầu, lõm xương ức…và đề nghị Trung tâm Y tế xã Sinh Long tiếp tục theo dõi và quản lý.

Bài và ảnh: Lê Hảo

0 comments