Hướng dẫn thủ tục đăng ký cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh chữa bệnh tại Bộ Y tế

Theo quy định, trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ sẽ trả kết quả. Hồ sơ nộp tại Phòng 707, tầng 7, Bộ Y tế

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ KHÁM BỆNH, CHỮA BỆNH TẠI BỘ Y TẾ

1. Hồ sơ cấp CCHN nộp tại Phòng 707, tầng 7, Bộ Y tế và người đề nghị cấp CCHN sẽ nhận lại Phiếu tiếp nhận Hồ sơ cùng ngày hẹn trả kết quả.

Theo quy định, trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ sẽ trả kết quả.

– Trong trường hợp sau khi xem xét Hồ sơ đề nghị cấp CCHN không đúng theo quy định, Cục Quản lý khám, chữa bệnh sẽ thông báo và gửi trả lại Hồ sơ kèm theo hướng dẫn hoàn thiện Hồ sơ cho đương sự trong thời gian 10 ngày sau khi tiếp nhận hồ sơ.

– Thời gian tính để cấp CCHN cho các trường hợp Hồ sơ chưa đúng theo quy định sẽ được tính từ khi Cục QLKCB nhận lại Hồ sơ đã được hoàn thiện đầy đủ theo quy định.

2. Phí cấp CCHN:

– Khi nộp hồ sơ cấp CCHN, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh sẽ tạm thu 360.000 đồng/bộ hồ sơ.

– Khi cấp CCHN, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh sẽ tạm thu 190.000 đồng/CCHN.

Cục QLKCB sẽ xuất phiếu tạm thu cho người nộp hồ sơ.

Hoặc chuyển khoản về :

Đơn vị hưởng: Cục Quản lý khám, chữa bệnh

Số tài khoản: 1300201216834

Tại Ngân hàng: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn – Chi nhánh Thăng Long

Nội dung chuyển: Nộp phí cấp CCHN cho Ông/Bà …….(Họ tên người nộp hồ sơ cấp CCHN)

Tài liệu Hướng dẫn thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh down load tại đây

32 comments

 • cho em hỏi em tốt nghiệp y học dự phòng, có bằng chuyên khoa định hướng truyền nhiễm, đã công tác 2 năm tại khoa truyền nhiễm, vậy có được cấp chứng chỉ hành nghề không ạ?

  • author

   Không bạn ạ, bạn có thể liên hệ với Phòng Hành nghề của Sở Y tế để được giải thích chi tiết.

 • em xin hỏi là trong vòng 18 tháng em học tập và làm việc tại 2 bệnh viện thì có đc cấp chứng chỉ không ạ

 • cho em hỏi bác sĩ y học dự phòng có đựoc cấp chứng chỉ hành nghề lĩnh vực nào không

 • Em tốt nghiệp ĐHY Hà Nội 2013 là Bs đa khoa, nay em đang công tác tại khoa Mắt (từ 2013 đến Nay) do điều kiện gia đình em chưa đi học chuyên khoa định hướng được nhưng được Bệnh viện đào tạo liên tục có cấp CC (theo mã đào tạo) chuyên ngành Mắt trong 12 tháng thì đã đủ điều kiện để làm Hồ sơ cấp CCHN chuyên khoa Mắt chưa? Em cám ơn.

 • Cho em hỏi: em tốt nghiệp bác sĩ y học dự phòng.Để có chứng chỉ hành nghề với phạm vi chuyên môn của một BS dự phòng (Bác sĩ y học dự phòng: phát hiện và xử trí các bệnh thông thường; xử trí ban đầu một số trường hợp cấp cứu tại cộng đồng—theo TT 41/2015/TT_BYT), yêu cầu cần có 18 tháng thực hành tại bệnh viện. 18 tháng thực hành này e chỉ đi chuyên khoa truyền nhiễm có được không hay phải đi những chuyên khoa nào? Kính mong ban quản lý trả lời giúp em. Em cám ơn.

 • Ngành khác chưa ra trường dã đi làm, nganh y ra trương phải học cchn 18 tháng. Ngành khác có tiền là thành giám đốc.ngành y phải bs chuyên khoa 2 cchn 54 tháng mới đc làm giám đốc. Vậy mà dân vẫn chửi hàng ngày. Đắng quá bộ y tế ơi

 • Kính mong cục quản lý khám chữa bệnh cấp CCHN cho kỹ sư công nghệ sinh học. Vì kỹ sư công nghệ sinh học được đào tạo ra ngang với cử nhân chuyên nghành sinh học

 • Kính mong cục quản lý khám chữa bệnh cấp CCHN cho Cử nhân chẩn đoán hình ảnh được đứng tên mở phòng X quang

  • kính mong cục quản lý khám chữa bệnh cấp CCHN cho kỹ sư công nghệ sinh học. Kỹ sư công nghệ sinh cũng được đào tạo ngang với cử nhân chuyên ngành sinh hoc.

 • kính mong cục quản lý khám chữa bệnh cấp CCHN cho kỹ sư công nghệ sinh học. Kỹ sư công nghệ sinh cũng được đào tạo ngang với cử nhân chuyên ngành sinh hoc.

 • Bác sỹ đa khoa học thêm chứng nhận xét nghiệm 3 tháng tại bệnh viện đã được cấp mã đào tạo liên tục theo thông tư số 22/2013/TT-BYT thì có được ký vào phiếu xét nghiệm không 

 • Cho em hỏi: em tốt nghiệp cử nhân y học cổ truyền tại trung quốc 6/2012 và đã học bác sĩ định hướng chuyên khoa y học cổ truyền 12 tháng tại bệnh viện y học cổ truyền trung ương, hiện em đã công tác tại bệnh viện hơn 2 năm rồi , vậy em có xin được CCHN không ah. Rất mong câu trả lời của bộ ah. Em xin cảm ơn ah

 • cho tôi hỏi bác sĩ y học dự phòng phải thực hành ở đâu để được cấp chứng chỉ hành nghề?
  Theo Thông tư số 41/2015/TT-BYT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011, chỉ ghi thực hành là cơ sở khám bệnh, chữa bênh. Trong hồ sơ của tôi có giấy xác nhận thực hành tại bệnh viện đa khoa và bị trả về vì lý do ” thực hành không đúng văn bằng chuyên môn”. mong được giải đáp thắc mắc

 • Anh chị cho tôi hỏi. tôi mới tốt nghiệp BS CKI chuyên ngành CĐHA tháng 9/2016 giờ xin cấp chứng chỉ hành nghề CĐHA luôn có được không? tôi có cần xin xác nhận thời gian thực hành không? tôi làm ở bệnh viện tuyến huyện, hiện tại bệnh viện tôi chưa có máy CT có cấp được chứng chỉ hành nghề CĐHA không?

 • Cho e hỏi với ạ. E đang làm việc tại phòng khám tư nhân được 10th. E có đủ điều kiện làm chứng chỉ hành nghề k ạ? Hồ sợ nộp ở sở y tế hay sao ạ? Giấy khai pháp lý lấy ở đâu ạ?

 • Tôi là Y sỹ y học cổ truyền, năm 2015 đi học lớp vật lý trị liệu 3 tháng tại bệnh viện thống nhất, bộ y tế.  Có giấy chứng nhận của bv thống nhất cấp. Vậy tôi có được bổ sung chứng chỉ hành nghề không.

 • em xin hỏi , em muốn làm bổ sung thêm phạm vi chuyên môn cho chứng chỉ hành nghề. Hồ sơ bổ sung đầy đủ gồm gì à

  • author

   Em liên hệ với Phòng hành nghề của Sở, hoặc của Bộ Y tê (Nếu là BV trực thuộc BYT) để được hướng dẫn chi tiết

 • phần mềm quản lý này do phòng tổ chức quản lý hay phòng kế hoạch quản lý vậy bạn

 • Em là bác sĩ y học cổ truyền hiện đang công tác tại bệnh viện đa khoa TW Huế.
  Trong thời gian công tác tại đây e được cử đi học lớp chuyên khoa định hướng phục hồi chức năng theo nhu cầu đơn vị. Vậy em xin hỏi nếu em thực hành khám chữa bệnh phục hồi chức năng đủ 18 tháng thì em có đủ điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh phục hồi chức năng hay không.( Em xin nói rõ e là bác sĩ chuyên nghành y học cổ truyền chứ không phải bác sĩ đa khoa học định hướng y học cổ truyền).
  Em xin chân thành cám ơn!

 • kính mong cục khám chữa bệnh sớm có công văn hướng dẫn cho kỹ sư (cư nhân)nghành công nghệ sinh học để làm chứng chỉ hành nghề. những người đang hoạt động trong lĩnh vực y học rất lo lắng về vấn đề chứng chỉ hành nghề, trong khi đó cho làm việc  mà không cho cấp chứng chỉ hành nghề có phi lý không?

 • cho em hỏi em là hợp đồng (không phải viên chức có được cấp CCHN không ạ?em làm đầy đủ hố sơ gửi lên sở y tế thì sở y tế hoà bình trả lời là không làm cho trường hợp không phải viên chức mà theo thông tư 41 không có quy định như vậy? sở y tế hoà bình làm vậy có đúng không ạ?

 • Cho tôi hỏi theo Thông tư số 50/2010/TT-BYT ngày 31/12/2010 hướng dẫn: người chỉ định kết hợp YHCT với YHCT trong KCB gồm: Bác sỹ đa khoa, bác sỹ YHCT, bác sỹ chuyên khoa. theo Thông tư số 41 về cấp chứng chỉ hành nghề, thì bác sỹ đa khoa, bác sỹ chuyên khoa có được chỉ định Thủy châm không.

 • Xin chào,Tôi tốt nghiệp bác sĩ đa khoa năm 2010, sau đó nhận bằng bác sĩ Định Hướng Chuyên Khoa Tạo hình Thẩm mỹ vào 10/2014. Tháng 01/2015 tôi bắt đầu ký hợp đồng chính thức làm việc tại khoa Tạo hình Thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy đến nay. Bây giờ tôi có thể xin chứng chỉ hành nghề thuộc phạm vi Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ được không? Chân thành cám ơn

 • Kính chào quý cục. E xin được hỏi vấn đề này. em là bác sĩ y học cổ truyền( không phải bác sĩ đa khoa học chuyên khoa định hướng y học cổ truyền). Hiện tại em đang làm việc tại bệnh viện huế. Do nhu cầu bv thiếu bác sĩ phục hồi chức năng nên e được cử đi học chuyên khoa định hướng  phục hồi chức năng 9 tháng. Vậy cho em hỏi quý Cục quản lý khám chữa bệnh. Sau 18 tháng thì em có được cấp chứng chỉ hành nghề kcb chuyên khoa phục hồi chức năng hay không?Em xin cảm ơn quý cục.

 • E là bác sĩ yhct đã được cấp chứng chỉ hành nghề kcb yhct. Do nhu cầu bv thiếu bs phục hồi chức năng. E được cử đi học chuyên khoa định hướng phcn 9 tháng. Vậy mình làm thêm 9 tháng phcn thì có được cấp cchn phcn hay ko?

Quản lý hành nghề y

PHIẾU KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG CÁC CƠ SỞ KHÁM BỆNH, CHỮA BỆNH TƯ NHÂN

Phiếu khảo sát thực trạng cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân phục vụ quá trình xây dựng dự thảo Thông tư hướng dẫn xếp hạng cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân. Ban hành kèm theo công văn số 273/KCB-HN ngày 10 tháng 3 năm 2017 v/v góp ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn xếp hạng cơ sở KBCB tư nhân