Góp ý dự thảo Bộ Tiêu chí Chất lượng bệnh viện 2016

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế bổ sung, hoàn thiện Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện để ban hành chính thức sau 3 năm triển khai thí điểm Quyết định 4858/QĐ-BYT ngày 3/12/2013.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh làm đầu mối  chỉnh sửa Bộ tiêu chí này.

>> Công văn số 1120/KCB-QLCL Xin góp ý dự thảo Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện năm 2016
>> Dự thảo Bộ Tiêu chí Kiểm tra đánh giá Chất lượng bệnh viện 2016 (Phần A, B) 27.09.2016

Để Bộ tiêu chí ngày càng hoàn thiện hơn, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh trân trọng đề nghị các đơn vị nghiên cứu, thử nghiệm và góp ý cho Bộ tiêu chí theo Công văn 1120/KCB-QLCL ngày 27/9/2016 của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh.

unnamed

CV xin gop y Bo tieu chi -1
CV xin gop y Bo tieu chi -2

Download

CÙNG DANH MỤC

4 comments

 • 1. Về tiểu mục của tiêu chí: Quá nhiều tiểu mục cho một tiêu chí, có những tiêu chí tới 12 tiểu mục, nên để mỗi tiêu chí khoảng 5 tiểu mục.
  2. Đánh giá các mức
  A1.1 mức 3. 12 Trong phạm vi từ 50 – 500m có biển báo bệnh viện tại đầy đủ các hướng đến bệnh viện hoặc tại các lối rẽ đến bệnh viện (đối với bệnh viện nằm trong thành phố có biển báo tại trục đường chính hướng đến bệnh viện). Nên bỏ vì rất khó xin giấy phép khi cắm biển báo.
  A4.6. Mức 2. Trong năm có tiến hành khảo sát sự hài lòng người bệnh nội trú ít nhất một lần, số lượng người bệnh nội trú được khảo sát từ 100 người trở lên. Nên sửa lại: Khảo sát 30 hoặc 50% số người bệnh nội trú, vì những bệnh viện dưới 100 giường lấy đâu ra 100 người bệnh để khảo sát.
  B1.2. Mức 3.8 Không phát hiện thấy có phân công cho nhân viên y tế trực đêm tại bệnh viện với tần suất trong vòng 3 ngày trực một lần (không tính ngày trực bù hoặc trực trong vụ dịch, thiên tai, thảm họa). Nên bỏ vì nếu bệnh viện quy mô 50 giường, nếu tuyển đủ BS để trực sẽ vượt cơ cấu nhân lực.
  3. Đề nghị quy định đánh giá theo phân hạng bệnh viện, theo bệnh viện chuyên khoa, vì những bệnh viện hạng III, IV… và các bệnh viện chuyên khoa tỉnh có quy mô nhỏ 50 giường số nhân lực ít, cơ sở vật chất được đầu tư phù hợp với quy mô, nếu đánh giá chung với bệnh viện hạng đặc biệt và hạng I, II thì không thể thực hiện được./.

 • Em thấy Dự thảo mới này khó hơn so với bản cũ nhiều quá ạ. Mức 4,5 đều khó đạt được. 

 • theo em mục c8.1 có tiểu mục 7. Tổng thời gian của một trang thiết bị không hoạt động được do hỏng hóc, sửa
  chữa… không quá 20 ngày trong năm.
  nên sửa là: Tổng thời gian ngừng xét nghiệm do trang thiết bị không hoạt động được do hỏng hóc, sửa
  chữa… không quá 20 ngày trong năm.