Điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai nhận nhiều thư khen của người bệnh

Nhận được hơn 100 thư ken về công tác chăm sóc, đón tiếp người bệnh và gia đình người bệnh; Tỷ lệ hài lòng chung trong chăm sóc người bệnh tại các đơn vị lâm sàng trong bệnh viện của điều dưỡng/Hộ sinh/ kỹ thuật viên, hộ lý năm 2019 đạt 94%; …Đây là 2 […]

Nhận được hơn 100 thư ken về công tác chăm sóc, đón tiếp người bệnh và gia đình người bệnh; Tỷ lệ hài lòng chung trong chăm sóc người bệnh tại các đơn vị lâm sàng trong bệnh viện của điều dưỡng/Hộ sinh/ kỹ thuật viên, hộ lý năm 2019 đạt 94%; …Đây là 2 trong số rất nhiều thành tích nổi bật của đội ngũ điều dưỡng BV Bạch Mai vừa được báo cáo tại Hội nghị tổng kết Công tác Điều dưỡng/Hộ sinh/Kỹ thuật Y/Hộ lý  năm 2019 và phương hướng,  nhiệm vụ trong năm 2020.

Phòng Điều dưỡng thay mặt các cán bộ ĐD/HS/KTV tặng hoa GS.TS Ngô Quý Châu, PGĐ Phụ trách BV Bạch Mai

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS Ngô Quý Châu- Phó Giám đốc Phụ trách BV Bạch Mai ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ ĐD/HS/KTY/HL Bệnh viện Bạch trong công tác chăm sóc sức khoẻ người bệnh, đóng góp thành tích không nhỏ vào công cuộc đổi mới phát triển bệnh viện Bạch Mai.

Theo GS.TS Ngô Quý Châu, Bệnh viện Bạch Mai đang tập trung đầu tư và phát triển các trung tâm chuyên khoa sâu, hiện đại, đồng bộ trong bệnh viện; từng bước xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ ĐD/HS/KTY có trình độ chuyên môn tay nghề giỏi triển khai thực hiện được nhiều kỹ thuật cao ngang tầm các nước trong khu vực như ghép tạng, phẫu thuật tim hở, can thiệp tim mạch, tách dính, hỗ trợ sinh sản, chẩn đoán hình ảnh .v.v.; Công tác khám chữa bệnh cho trẻ em dưới 6 tuổi, người bệnh nghèo, đối tượng chính sách ngày càng được quan tâm, cải thiện … Đặc biệt đã ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý dịch vụ Y tế và tài chính đáp ứng yêu cầu của Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội. Những thành tựu của bệnh viện đều có sự đóng góp hết sức quan trọng của đội ngũ ĐD/HS/KTV..

ThS Bùi Minh Thu- Trưởng phòng Điều dưỡng báo cáo hoạt động Điều dưỡng năm 2019

ThS Bùi Minh Thu- Trưởng phong Điều dưỡng BV Bạch Mai cho biết, hiện đội ngũ ĐD/HS/KTV của Bệnh viện có hơn 2.200 cán bộ, nhân viên, trong đó trình độ ĐH  trên 500 người; sau Đại học là 71 cán bộ. Trong năm qua, tập thể ĐD/HS/KTV bệnh viện đã có bước trưởng thành vượt bậc trong mọi mặt công tác đặc biệt đã tích cực rèn luyện y đức, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh các sáng kiến trong thực hành góp phần không nhỏ vào việc cải tiến chất lượng chăm sóc người bệnh và làm cho người bệnh hài lòng hơn. Có 17 Đề án của Điều dưỡng được thôn qua Hội thi Đề án cải tiến chất lượng chăm sóc người bệnh và đạt được 1 Giải Nhất, 2 Giải Nhì và 3 giải Ba, 01 giải được chọn đi thi cấp Bộ và đạt giải Nhì. Đội ngũ điều dưỡng đã xây dựng và triển khai 13 chỉ số đánh giá chất lượng bệnh viện trong chăm sóc; thực hiện nhiều dự án và đề án nâng cao năng lực cho điều dưỡng.

Năm 2019 cũng đánh dấu sự thành công của Hội nghị khoa học Điều dưỡng quốc tế lần 2 với chủ đề: Đổi mới trong thực hành lâm sàng, đào tạo và quản lý điều dưỡng. Nhiều điều dưỡng trưởng và các điều dưỡng viên đã tham gia học tập nâng cao trình độ quản lý, chuyên môn chăm sóc NB. Công tác giao tiếp ứng xử được chú trọng và đẩy mạnh. Cải tiến quy trình làm việc và sửa đổi, bổ sung các quy trình kỹ thuật, biên soạn giáo trình đào tạo riêng cho điều dưỡng; tăng cường kiểm tra giám sát và xây dựng chỉ số và theo dõi, đánh giá chất lượng chăm sóc. Bên cạnh đó, công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế ngày càng được đẩy mạnh góp phần nâng cao vai trò, vị thế của đội ngũ ĐD/HS/KTY trong bệnh viện.

Đội ngũ ĐD/HS/KTY/HL chung tay bảo vệ môi trường, giảm thiểu chất thải nhựa trong y tế

            Tuy nhiên, công tác ĐD/HS/KTY/HL vẫn còn một số tồn tại, khó khăn và thách thức nhất định. Công tác tổ chức chăm sóc kiểm tra, giám sát đâu đó còn chưa tốt dẫn tới chưa đảm bảo thực hiện chăm sóc toàn diện cho NB. Nhận thức về văn hóa an toàn NB và báo cáo sự cố y khoa còn chưa đầy đủ; công tác đảm bảo 5S trật tự bệnh phòng và xây dựng chỉ số đánh giá chất lượng chăm sóc theo chuyên khoa cần đẩy mạnh hơn…

       Năm 2020, Đội ngũ ĐD/HS/KTV đặt mục tiêu: Điều dưỡng BV Bạch Mai giỏi thực hành chăm sóc; tích cực tham gia bảo vệ môi trường vì sức khỏe cộng đồng” góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng bệnh viện.

Lê Hảo

0 comments