Bộ trưởng Bộ Y tế tặng bằng khen kíp ghép tạng kỷ lục 15 ca/tuần ở Bệnh viện Việt Đức

Ngày 23/8, tại Hà Nội Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tặng bằng khen cho BV Hữu nghị Việt Đức và các tập thể thuộc BV đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong việc thực hiện thành công 15 ca ghép tạng từ ngày 12-18/8/2019. Tại lễ trao tặng, […]

Ngày 23/8, tại Hà Nội Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tặng bằng khen cho BV Hữu nghị Việt Đức và các tập thể thuộc BV đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong việc thực hiện thành công 15 ca ghép tạng từ ngày 12-18/8/2019.

Tại lễ trao tặng, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương đã biểu dương các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong việc thực hiện thành công 15 ca ghép tạng chỉ trong 6 ngày (từ ngày 12-18/8/2019).

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tặng Bằng khen cho 5 tập thể BV Việt Đức

Bộ trưởng nhấn mạnh, với 15 ca ghép tạng (10 ca ghép tạng từ người cho chết não gồm: phổi, 2 tim, 3 gan, 4 thận; và 5 ca ghép tạng từ người cho sống gồm: 1 gan, 4 thận) đã tạo dấu ấn đột phá, thể hiện nỗ lực lớn của tập thể lãnh đạo BV Hữu nghị Việt Đức và các y bác sĩ. Đây cũng là kỷ lục về năng suất lao động, cống hiến hết mình vì người bệnh. Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng căn dặn các thầy thuốc cần giữ sức khỏe để đáp ứng yêu cầu, áp lực công việc ngày một nặng nề hơn.

Bộ trưởng thăm bệnh nhân ghép tạng

Thành công của “Tuần ghép tạng” còn phải kể đến vai trò, hoạt động hiệu quả của Trung tâm Điều phối Quốc gia về hiến, ghép bộ phận cơ thể người (Bộ Y tế) đã giúp điều phối, kết nối giữa các bệnh viện trong cả nước, kết nối để thực hiện vận chuyển nội tạng kịp thời cứu chữa nhiều người bệnh nặng.

Đặc biệt, Bộ trưởng bày tỏ vui mừng vì hiện nay nhận thức của người dân về vấn đề ghép tạng đã có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều gia đình của người cho chết não và thân nhân của họ đã có sự đồng thuận cao trong việc trao tặng mô, tạng cứu những người bệnh nặng.

Cũng tại buổi khen thưởng Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đề nghị BV hữu nghị Việt Đức sớm hoàn thành Cơ sở 2 của Bệnh viện tại Hà Nam để phục vụ nhu cầu của người bệnh, hạn chế quá tải tại cơ sở 1. BV cũng xem xét thành lập Trung tâm Khám chữa bệnh theo yêu cầu chất lượng cao thu hút đông bệnh nhân có bảo hiểm thương mại. Bộ trưởng cũng đã đến thăm hỏi các bệnh nhân được ghép tạng và vui mừng vì sức khỏe các bệnh nhân đã có tiến triển tốt.

Trong danh sách 9 tập thể được khen thưởng, ngoài 5 đơn vị của BV Việt Đức, 4 đơn vị được khen thưởng còn lại là Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia, BV Bạch Mai, BV Chợ Rẫy và Tổng công ty hàng không Việt Nam.

Lê Hảo

0 comments

Quản lý thông tin

Các văn bản về công tác chẩn đoán điều trị, kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona mới (nCoV)

Quyết định số 322/QĐ-BYT ngày 06/2/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về Hướng dẫn Hướng dẫn Chẩn đoán và Điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona mới (2019-nCoV). Quyết định số 125 /QĐ-BYT ngày 16  tháng 01  năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế Hướng dẫn Chẩn đoán và […]