Bệnh viện Việt Đức khai trương hệ thống máy xét nghiệm hiện đại chẩn đoán ung bướu

Chiều ngày 29/3, Bệnh viện Việt Đức đã khai trương hệ thống máy xét nghiệm tự động tại khoa Giải phẫu bệnh. Đây là hệ thống máy hiện đại nhất tại Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á.

Trước đó Khoa Giải phẫu bệnh- Bệnh viện Việt Đức sử dụng phương pháp xét nghiệm Hematoxylin và Eosin (H&E) theo nguyên tắc nhúng tiêu bản có những nhược điểm như: khả năng nhiễm chéo hóa chất, nhiễm chéo mẫu mô, chất lượng không ổn định, sử dụng hóa chất độc hại cho kỹ thuật viên thực hiện. Việc tự động hóa các xét nghiệm Giải phẫu bệnh, đặc biệt là các xét nghiệm thường quy như nhuộm H&E sẽ khắc phục các hạn chế và sai sót của phương pháp thủ công, nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị kịp thời cho bệnh nhân.

Việc đưa vào lắp đặt và sử dụng hệ thống máy xét nghiệm tự động VENTANA HE 600 – là hệ thống máy nhuộm H&E duy nhất thực hiện xét nghiệm H&E trên từng tiêu bản độc lập với hóa chất pha sẵn, giúp đảm bảo tiêu bản được nhuộm với chất lượng cao và luôn ổn định. Đặc biệt, những xét nghiệm  trên hệ thống máy xét nghiệm tự động VENTANA HE 600 là nền tảng phục vụ cho chẩn đoán mô bệnh học và định hướng chỉ định xét nghiệm chuyên sâu, nhuộm đặc biệt chẩn đoán sinh thiết sau ghép thận, ghép gan, chẩn đoán và tiên lượng điều trị ung bướu.

Bên cạnh đó, khoa Giải phẫu bệnh cũng đưa vào lắp đặt và sử dụng máy xét nghiệm Cobas Z480 xác định gene đột biến EGFR, KRAS, BRAF và BenchMark XT xác định khuếch đại gene Her2/neu.

Những tiến bộ trong giải phẫu bệnh đã góp phần nâng cao những thành tích của Khoa Giải phẫu bệnh trong công tác chẩn đoán và điều trị bệnh. Khoa Giải phẫu bệnh đã vinh dự được đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì cho những đóng và thành tích của mình.

Lê Hảo.

0 comments

Quản lý thông tin

Hướng dẫn Triển khai Thông tư 15/2018/TT-BYT của Bộ Y tế quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

Trong 3 ngày, 4/7 tại TP.Hồ Chí Minh, 5/7 tại Hà Nội, và 9/7/2018 tại Đà Nẵng, Bộ Y tế phối hợp với BHXH Việt Nam triển khai Thông tư 15/2018/TT-BYT ngày 30/5/2018 của Bộ Y tế quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp. PGS.TS. Phạm Lê Tuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì cả ba Hội nghị