Bệnh viện Việt Đức hợp tác với bảo hiểm thương mại để phục vụ người bệnh

Sáng ngày 14/8 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt trong việc chăm sóc sức khoẻ cho người dân. Theo đó, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt sẽ bảo hiểm cho […]

Sáng ngày 14/8 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt trong việc chăm sóc sức khoẻ cho người dân.

Theo đó, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt sẽ bảo hiểm cho khách hàng mua bảo hiểm của Tập đoàn trong các trường hợp ốm đau, bệnh tật, tai nạn… xảy ra trong thời hạn bảo hiểm khiến người được bảo hiểm phải nằm viện điều trị nội trú hoặc phẫu thuật nội trú tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Ký kết hợp tác phục vụ quyền lợi người bệnh

Giáo sư Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh Hữu nghị Việt Đức cho hay, bệnh viện với 2.200 giường bệnh, là trung tâm lớn về khám chữa bệnh của cả nước. Hiện nay, hơn 95% bệnh nhân đến điều trị là những bệnh nhân có thẻ BHYT .Việc Bệnh viện ký kết với Tập đoàn Bảo Việt sẽ giúp cho những bệnh nhân tham gia loại hình bảo hiểm thương mại được tiếp cận với các dịch vụ khám, chữa bệnh thuận tiện.

Ông Đỗ Trường Minh – Tổng giám đốc Tập đoàn Bảo Việt cho biết, trường hợp người được bảo hiểm phải nằm viện thuộc phạm vi bảo hiểm, Bảo hiểm Bảo Việt sẽ thanh toán các chi phí điều trị, tiền phòng và giường, tiền ăn theo tiêu chuẩn điều trị nội trú của bệnh viện, chi phí xét nghiệm, hoặc các phương pháp chẩn đoán hình ảnh như X-Quang, MRI, CT, PET, siêu âm, nội soi, thuốc điều trị, truyền máu… Các khoản thanh toán trên tối đa không quá giới hạn phụ cho mỗi ngày điều trị quy định trong Bảng quyền lợi hoặc giấy chứng nhận bảo hiểm.

Được biết, hiện nay Tập đoàn Bảo Việt đã ký kết với nhiều bệnh viện trên toàn quốc để bảo hiểm cho khách hàng trong các trường hợp nằm viện, khám bệnh điều trị tùy từng hạng mức bảo hiểm khác nhau. Đây là xu hướng ngày càng phát triển và mở rộng hiện nay, đặc biệt là tại hệ thống các bệnh viện tư nhân.

Lê Hảo

0 comments