Bệnh viện Tim Hà Nội nâng cao năng lực khám, chữa bệnh tim mạch cho y tế cơ sở

Ngày 24/7, tại Hà Nội, Bệnh viện Tim Hà Nội đã tổ chức tập huấn về Quản lý và điều trị tăng huyết áp. Lớp tập huấn nhằm góp phần tăng cường nâng cao năng lực khám, chữa bệnh tim mạch tuyến y tế cơ sở, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức […]

Ngày 24/7, tại Hà Nội, Bệnh viện Tim Hà Nội đã tổ chức tập huấn về Quản lý và điều trị tăng huyết áp.

Lớp tập huấn nhằm góp phần tăng cường nâng cao năng lực khám, chữa bệnh tim mạch tuyến y tế cơ sở, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe tim mạch ngay tại cộng đồng cho bác sỹ thuộc 30 TTYT tại Hà Nội.

Phát biểu tại Hội nghị, TS Vũ Quỳnh Nga, Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết, tăng huyết áp là bệnh lý phổ biến trong cộng đồng, được coi là kẻ giết người thầm lặng khi gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến não, tim, mắt, các mạch máu lớn. Bệnh tăng huyết áp có xu thế ngày càng tăng và có chiều hướng trẻ hóa với nhiều người còn ở độ tuổi lao động.

TS Vũ Quỳnh Nga cũng chỉ ra 3 nghịch lý trong điều trị tăng huyết áp hiện nay, đó là bệnh tăng huyết áp dễ chẩn đoán nhưng khó phát hiện vì nhiều triệu chứng không điển hình; Bệnh tăng huyết áp trị liệu đơn giản nhưng nhiều người không được điều trị;  Nhiều phương pháp điều trị nhưng bệnh nhân không đạt đạt đc huyết áp đích. Do đó tăng khả năng chẩn đoán điều trị, kết nối với bệnh nhân để đạt hiệu quả tốt nhất.

TS Vũ Quỳnh Nga- PGĐ BV TIm Hà Nội đang cập nhật kiến thức về bệnh THA cho các học viên

Với nhiệm vụ là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành Tim mạch của Thủ đô, bệnh viện Chuyên khoa tim mạch tuyến cuối của các nước với 5 mũi nhọn là nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, tim mạch can thiệp, tim mạch chuyển hóa, BV Tim Hà Nội đã cập nhật cho các bác sỹ những kiến thức mới nhất về chẩn đoán, điều trị tăng huyết áp và bệnh tim mạch. Đặc biệt, nhằm hỗ trợ các bác sỹ tuyến cơ sở trong việc tiếp cận, sàng lọc phát hiện sớm, chẩn đoán và điều trị sớm, điều trị đúng, chuyển tuyến phù hợp bệnh tăng huyết áp, các chuyên gia BV Tim Hà Nội đã xây dựng các Poster hướng dẫn: “Thực hành điều trị, quản lý tăng huyết áp tại Trạm y tế năm 2019” và “Phác đồ điều trị tăng huyết áp tại tuyến cơ sở năm 2019”.

2 poster sẽ góp phần hiệu quả trong chẩn đoán và điều trị bênh THA

Tại Hội nghị, BV Tim Hà Nội giới thiệu về 2 Poster này, đồng thời tặng các Trạm Y tế, các Phòng khám, các đơn vị đầu mối phụ trách quản lý điều trị tăng huyết áp.

Lê Hảo

0 comments

Quản lý thông tin

Các văn bản về công tác chẩn đoán điều trị, kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona mới (nCoV)

Quyết định số 322/QĐ-BYT ngày 06/2/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về Hướng dẫn Hướng dẫn Chẩn đoán và Điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona mới (2019-nCoV). Quyết định số 125 /QĐ-BYT ngày 16  tháng 01  năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế Hướng dẫn Chẩn đoán và […]