Bệnh viện Tim Hà Nội hỗ trợ chuyên môn tối đa cho các bệnh viện

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác chuyển giao công nghệ và hỗ trợ tuyến dưới, chiều ngày 18/7, tại Hà Nội Bệnh viện Tim Hà Nội đã sơ kết công tác chỉ đạo tuyến và đề án bệnh viện vệ tinh 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2018.

GS.TS Nguyễn Viết Tiến- Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại đây, GS.TS Nguyễn Viết Tiến- Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế đánh giá cao những kết quả của BV Tim Hà Nội trong công tác chuyên môn, công tác chỉ đạo tuyến, hỗ trợ truyến dưới và thực hiện Đề án Bệnh viện Vệ tinh. Thứ trưởng cũng đề nghị Bệnh viện Tim Hà Nội nâng cao hiệu quả hơn nữa công tác chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện. Đối với các bệnh viện đã thực hiện tốt, Bệnh viện cần giảm và rút dần sự hỗ trợ để các bệnh viện tự chủ  trong thực hiện các kỹ thuật.

Để thực hiện tốt công tác hỗ trợ chuyên môn và kỹ thuật cho các bệnh viện hiệu quả, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn- Giám đốc BV Tim Hà Nội cho biết, Bệnh viện đã biên soạn mới và hoàn thiện, phát triển 27 chương tình đào tạo, đề cương chuyển giao kỹ thuật  để phục vụ chuyển giao 10 gói kỹ thuật thuộc phạm vi Đề án bệnh viện Vệ tinh.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, BV Tim Hà Nội đã hỗ trợ chuyên môn cho 40 đơn vị, tổ chức 19 lớp đào tạo, chuyển giao 102 lượt kỹ thuật cho hơn 1.000 hoc viên. Có tới 260 lượt bác sỹ, điều dưỡng, chuyên gia Bệnh viện Tim Hà Nội đã khám  trực tiếp cho trên 7.500 ca; thực hiện phẫu thuật tim 20 ca, can thiệp mạch cho 34 ca; chụp mạch vành cho 70 ca. Trong đó, riêng Đề án BV vệ tinh đào tạo được 24 lớp cho 132 học viên, trên 1.300 bệnh nhân được khám trực tiếp.

Các bác sỹ BV Tim Hà Nội đang khám bệnh cho người dân

Những tháng cuối năm 2018, BV Tim Hà Nội tiếp tục thực hiện hoạt động chỉ đạo tuyến chuyên khoa đầu ngành tại Hà Nội; tiếp tục thực hiện khảo sát, giám sát kỹ thuật tại 16 bệnh viện vệ tinh; hỗ trợ các bệnh viện theo dự án Norred và các đơn vị có hợp tác kỹ thuật.

Bệnh viện Tim Hà Nội cũng đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh tuyến dưới quan tâm kiện toàn đơn vị khám, chữa bệnh tim mạch, bố trí nhân lực, đầu tư cải tạo cơ sở vật chất, trang thiết bị, tchus trọng công tác đào tạo nâng cao năng lực khám, chữa bệnh chuyên ngành tim mạch để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh tim mạch của người dân. Bên cạnh đó các địa phương cần bố trí kinh phí đối ứng và tạo điều kiện để các bệnh viện vệ tinh chuyển giao kỹ thuật tim mạch theo Đề án bệnh viện vệ tinh đã được phê duyệt.

Lê Hảo.

0 comments