Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: Đầu tư trang thiết bị hiện đại và đồng bộ trong chẩn đoán, điều trị các bệnh lý tim mạch và chấn thương

Hình ảnh sắc nét, độ phân giải cao, thời gian chụp nhanh, đồng thời cho ra những kết quả chính xác, hạn chế bỏ sót các triệu chứng là kết quả đã được kiểm chứng khi bệnh nhân được chẩn đoán nhờ hệ thống máy cắt lớp vi tính 512 lát cắt, máy cộng hưởng […]

Hình ảnh sắc nét, độ phân giải cao, thời gian chụp nhanh, đồng thời cho ra những kết quả chính xác, hạn chế bỏ sót các triệu chứng là kết quả đã được kiểm chứng khi bệnh nhân được chẩn đoán nhờ hệ thống máy cắt lớp vi tính 512 lát cắt, máy cộng hưởng từ 3.0 và Máy chụp mạch số hóa xóa nền hiện đại vừa được Bệnh viện hữu nghị Việt Đức trang bị tại Khoa Chẩn đoán Hình ảnh.

Máy chụp cắt lớp vi tính 512 lát cắt tạo ra bước đột phá trong chẩn đoán bệnh lý
cho người bệnh

Đây là hệ thống trang thiết bị hiện đại, bước đột phá trong công nghệ y học, giúp việc chẩn đoán các bệnh lý về các chuyên khoa: tim mạch, thần kinh, cơ xương khớp ổ bụng, tuyến vú, lồng ngực … trở nên nhanh chóng, chính xác, tạo điều kiện cho người bệnh phát hiện sớm để điều trị kịp thời nhằm bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

PGS.TS Nguyễn Hữu Ước- Trưởng khoa Phẫu thuật Tim mạch- Lồng ngực- BV Hữu nghị Việt Đức cho biết, việc đưa vào sử dụng hệ thống trang thiết bị hiện đại trên đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao của người bệnh, phù hợp với xu hướng ứng dụng công nghệ tiên tiến trong chẩn đoán sớm và điều trị hiệu quả cho người bệnh.

Với các bệnh lý về tim mạch, hệ thống máy cắt lớp vi tính 512 lát cắt, máy cộng hưởng từ 3.0 và Máy chụp mạch số hóa xóa nền đã tạo ra những đột phá trong chẩn đoán và điều trị. Hình ảnh được chụp được hiển thị rõ nét, thời gian chụp nhanh, hạn chế tia X cho cả bệnh nhân và nhân viên y tế. Bên cạnh đó, hệ thống máy chụp đã thay thế biện pháp thăm dò còn giúp mở rộng chẩn đoán và chẩn đoán sớm các bệnh lý khác ngoài các bệnh về tim mạch.

“Nếu như trước đây, chúng tôi phải gửi không ít bệnh nhân đến bệnh viện khác để chụp chuyên sâu thì hiện nay bệnh nhân đã được sử dụng những trang thiết bị tiên tiến và hiện đại nhất trong điều trị các bệnh lý tim mạch. Đặc biệt, trong cấp cứu tim mạch, hay cấp cứu chấn thương vỡ động mạch chủ thì hệ thống máy trên là một phương tiện hữu hiệu trong chẩn đoán, điều trị và cấp cứu kịp thời cho người bệnh”, PGS.TS Nguyễn Hữu Ước cho biết thêm.

Bệnh nhân được hưởng những thành tựu của khoa học công nghệ y tế hiện đại

Trong điều trị các bệnh lý liên quan đến chấn thương xương, khớp, PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh- Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình cho biết, ưu thế của  máy cộng hưởng từ 3.0 do độ phân giải hình ảnh cao, cho thấy rõ các tổ chức tổn thương mà máy móc thế hệ trước không thực hiện được. Bên cạnh đó, với những bệnh nhân về chấn thương có bệnh lý đi kèm như tăng huyết áp, bệnh mạch vành thì việc được chụp cổng hưởng từ 3.0 sẽ giúp giúp bệnh nhân được chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác, hạn chế phải can thiệp trước khi chụp.ThS Phạm Hữu Khuyên- Khoa Chẩn đoán Hình ảnh- BV Hữu nghị Việt Đức cho biết, việc bệnh nhân có chỉ định thực hiện một trong các kỹ thuật chụp hệ thống máy cắt lớp vi tính 512 lát cắt, máy cộng hưởng từ 3.0 và Máy chụp mạch số hóa xóa nền sẽ không chỉ giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian, hạn chế những tác dụng phụ khi phải sử dụng thuốc cản quang, thuốc ổn định huyết áp với người có bệnh lý về huyết áp. Đặc biệt, hệ thống máy này có những ưu thế tuyệt đối trong chẩn đoán điều trị các bệnh lý về tim mạch, ung thư phổi, chẩn đoán sớm các bệnh lý về ung thư….

Ngày 12/9 tới, hệ thống máy cắt lớp vi tính 512 lát cắt, máy cộng hưởng từ 3.0 và máy chụp mạch số hóa xóa nền được BV hữu nghị Việt Đức chính thức đưa vào sử dụng. Hơn ai hết, bệnh nhân chính là người được hưởng lợi nhiều nhất từ những thiết bị y học hiện đại này.

Lê Hảo

0 comments

Quản lý thông tin

Các văn bản về công tác chẩn đoán điều trị, kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona mới (nCoV)

Quyết định số 322/QĐ-BYT ngày 06/2/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về Hướng dẫn Hướng dẫn Chẩn đoán và Điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona mới (2019-nCoV). Quyết định số 125 /QĐ-BYT ngày 16  tháng 01  năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế Hướng dẫn Chẩn đoán và […]