Toàn bệnh viện cùng cải tiến chất lượng bệnh viện

Chiều ngày 24/7 tại Hà Nội, Cục quản lý Khám, chữa bệnh- Trung tâm phát triển năng lực quản lý Khám, chữa bệnh đã khai mạc lớp quản lý chất lượng bệnh viện cho các cán bộ chủ chốt của BV Châm cứu Trung ương.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh giảng bài và chụp ảnh cùng toàn thể học viên

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh cho biết, Nghị quyết 20/NQ-TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới với mục tiêu “Phát triển nền y học Việt Nam khoa học, dân tộc và đại chúng” thì việc nâng cao chất  lượng quản lý chất lượng bệnh viện là đòi hỏi tất yếu. Bệnh viện Châm cứu TW là bệnh viện đầu ngành về châm cứu của cả nước càng phải đi đầu trong công tác  khám, chữa bệnh và quản lý chất lượng bệnh viện. Việc cải tiến chất lượng bệnh viện là công việc chung của toàn thể cán bộ y tế từ người bảo vệ đến giám đốc bệnh viện, chứ không phải là việc của mỗi cá nhân lãnh đạo bệnh viện. Sự gắn kết và chung tay cải tiến chất lượng sẽ giúp bệnh viện khắc phục từng hạn chế để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

PGS.TS Nguyễn Văn Thanh- Phó Giám đốc Bệnh viện Châm cứu TW cho biết, hiện Bệnh viện có quy mô 20 bàn khám, 608 giường điều trị nội trú. Bệnh viện cũng đã thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh song trong cơ chế hiện nay đòi hỏi các cán bộ y tế phải quan tâm đến chất lượng và an toàn người bệnh để đáp ứng sự đòi hỏi ngày càng cao của người bệnh.

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, hiện xu thế của thế giới là đánh giá theo tiêu chí chất lượng, vì dụ như tiêu chí JCI của Mỹ. Việt Nam đã có Bộ 83 tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện tiếp cận với những tiêu chí của thế giới. Việc các bệnh viện thực hiện tốt các tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện sẽ giúp cho bệnh nhân lựa chọn những bệnh viện tốt để chữa bệnh, giúp bệnh viện tăng thêm nguồn thu và tăng thêm thu nhập cho cán bộ y tế.

Trong 3 ngày từ 24- 27/7, hơn 70 cán bộ là trưởng, phó khoa các đơn vị của Bệnh viện Châm cứu TW sẽ được trang bị những kiến thức về: Các nội dung trọng tâm nâng cao chất lượng quản lý bệnh viện; Hướng dẫn đánh giá Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam 2.0 – 2016; Hướng dẫn về 5S; Thiết lập hệ thống và tổ chức thực hiện QL chất lượng BV; Xây dựng chính sách chất lượng bệnh viện; Xây dựng Bộ chỉ số đánh giá chất lượng bệnh viện; Xây dựng Đề án cải tiến chất lượng; Giám sát, theo dõi, kiểm định chất lượng; Vai trò của người lãnh đạo, quản lý trong QL chất lượng; Động viên khuyến khích nhân viên…

Lê Hảo.

0 comments