Hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

Ngôn ngữ:

5 comments

  • Sở Y tế An Giang xin hỏi:1. Bệnh viện tư nhân đã được Bộ Y tế cấp Giấy phép hoạt động. Nay xin thay đổi người phụ trách chuyên môn, thủ tục như thế nao?2. Điều 36 TT 41/2011/TT-BYT không quy định người phụ trách chuyên môn TYT xã, mâu giấy phép hoạt động cũng không áp dụng đối với điều 36. Nhưng công văn số 9489/BYT-KCB ngày 04/12/2015 lại quy định người chịu trách nhiệm chuyên môn TYT là Bs, Ys. Như vây, đối với các TYT đã được cấp GPHĐ thì sao? 

    • author

      Chúng tôi đã chuyển câu hỏi của bạn cho ThS Phan Hải – Phó phòng Hành nghề – Bộ Y tế

  • Dạ em tốt nghiệp bác sĩ YHDP nhưng em đã học định hướng tai mũi họng, và công tác tại chuyên ngành này được 3 năm. Cho em xin hỏi như vậy em có được cấp chứng chỉ hành nghề chuyên môn là khám chữa bệnh tai mũi họng không ah. Em xin cảm ơn ah

  • Xin hỏi điều kiện và thủ tục mở cơ sở chăm sóc sức khỏe tại nhà. Hiện nay, Bộ Y tế (Cục quản lý khám chữa bệnh) đã có văn bản hướng dẫn về cấp phép hoạt động đối với cơ sở chăm sóc sức khỏe tại nhà cho các sở y tế chưa? Xin cảm ơn!

  • Xin Bộ  Y tế trả lời giúp: tôi sinh năm 1964 học lớp Y tá đông y do bệnh viện YHCT tỉnh Đồng Tháp cấp giấy chứng nhận năm 1983, sau đó tội tham gia công tác cho Hội Đông y đến nay, năm 2007 – 2013 tôi được BVĐK Tam Nông tỉnh Đồng Tháp hợp đồng khám chữa bệnh cho khoa nội và tổ Đông y của Bệnh viện, năm 2012-2013 tôi dự học lớp Chuẩn hóa lương y đa khoa do trường Đại học Y dược Cần Thơ kết hợp với sở y tế và Hội đông y tỉnh Đồng tháp tổ chức đào tạo nhằm hợp thức hóa cho việc Đăng ký hành nghề khám chữa bệnh, tuy nhiên đã nhiều lần từ năm 2014 đến nay tôi đến Sở y tế để xin đăng ký, nhưng Sở không cho đăng ký, Kính xin Bộ y tế giải đáp, nếu được đăng ký tôi củng có cơ hội góp phần cho việc chăm sóc sức khỏe nhân. kính chào! 

Quản lý thông tin

Hơn 100.000 bệnh nhân được điều trị khỏi trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất

Chiều 20/2, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, số liệu báo cáo tổng hợp từ 1.300 bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, 63 Sở Y tế các tỉnh thành và Y tế ngành trên toàn quốc, tổng số người bệnh còn lại tại các cơ sở khám chữa bệnh đến 7 giờ ngày 14/2/2018 là 84.985 trường hợp.