Hội nghị Quản lý bệnh viện Châu Á lần thứ 14 (HMA) 2015, 3-4/9 tại Yangon, Myanmar: Việt Nam giành quyền đăng cai vào năm 2016

Trong 2 ngày 3 và 4/9, tại thành phố Yangon, Myanmar đã diễn ra Hội nghị quản lý Bệnh viện Châu Á lần thứ 14 (HMA 2015). Đây là diễn đàn hàng đầu khu vực châu Á về Quản lý bệnh viện, được luân phiên tổ chức hàng năm nhằm giúp lãnh đạo bệnh viện, các bác sĩ lâm sàng, các nhà quản lý y tế trong khu vực, các học giả và các nhà cung cấp giải pháp trên toàn thế giới có cơ hội gặp nhau để chia sẻ, cập nhật kinh nghiệm về cải tiến chất lượng và tư duy quản lý bệnh viện tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Screenshot 2015-09-05 14.36.21

PGS.TS. Lương Ngọc Khuê tại Hội nghị Quản lý bệnh viện châu Á

Tại Hội nghị lần này, với tư cách thành viên Ban Tổ chức, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê , Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Tổng Thư ký CLB Giám đốc các Bệnh viện Việt Nam đã chủ trì phiên hội thảo về Sáng kiến quản trị và điều hành bệnh viện, đồng thời có bài trình bày về các chính sách ưu đãi trong đầu tư phát triển y tế tư nhân của Chính phủ Việt Nam nhằm mục đích kêu gọi các nhà đầu tư y tế đầu tư vào Việt Nam.

DSCF2979PGS.TS. Lương Ngọc Khuê chủ trì một phiên thảo luận

DSCF3057

PGS.TS. Lương Ngọc Khuê tại diễn đàn xúc tiến đầu tư y tế

Hội nghị năm nay thu hút sự góp mặt đông đảo của 836 đại biểu tham dự đến từ 28 quốc gia của khu vực Châu Á. Đoàn đại biểu của các Bệnh viện Việt Nam gồm 130 đại biểu từ các bệnh viện tiêu biểu trên cả nước. Xuyên suốt chương trình là 5 phiên báo cáo toàn thể và 37 phiên báo cáo chuyên đề 3 phiên họp cao cấp; 17 chuyên đề thực hành tốt cải tiến chất lượng với sự tham gia trình bày của hơn 81 diễn giả đến từ 15 quốc gia trên toàn thế giới; 41 đối tác và nhà tài trợ và 51 gian trưng bày các giải pháp và sản phẩm. Nội dung các phiên hội thảo tập trung xoay quanh 8 nhóm chuyên đề chính:

1- Quản trị và Điều hành Bệnh viện
2- Các công cụ cải tiến chất lượng bệnh viện
3- Quản lý an toàn người bệnh
4- Chăm sóc khách hàng
5- Công tác quản trị và các kỹ năng cần thiết
6- Tiếp thị, quan hệ công chúng và mở rộng mạng lưới
7- Ứng dụng Công nghệ Thông tin trong bệnh viện
8- Cải thiện thực hành lâm sàng

DSCF2969

Các đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị

Hội nghị đã chọn ra 33 dự án từ 361 dự án, sáng kiến cải tiến chất lượng của 101 bệnh viện thuộc 12 quốc gia để trao giải thưởng. Mặc dù vậy, các bệnh viện của Việt Nam chưa quan tâm nhiều đến đến diễn đàn này nên chưa chủ động tham gia đăng ký giải thưởng. Trên thực tế các bệnh viện Việt Nam đang cải tiến chất lượng một cách mạnh mẽ, nhiều dự án, sáng kiến cải tiến nâng cao chất lượng đang được triển khai và góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Hy vọng năm 2016, sẽ có nhiều bệnh viện Việt Nam tham gia giải thưởng chất lượng uy tín của Châu Á này.

DSCF2947

Ban Tổ chức trao cờ luân lưu tổ chức HMA 2016 tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

DSCF2948

Các đại biểu Việt nam vẫy cờ chào mời đại biểu các nước đến tham dự HMA 2016 tại thành phố Hồ Chí Minh

Kết thúc Hội nghị, Ban Tổ chức đã quyết định trao cờ luân lưu tổ chức HMA 2016 tại Thành phố Hồ Chí Minh cho đại diện phía Việt Nam, thay mặt Bộ Y tế Việt Nam, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh đã nhận cờ và phát biểu cam kết phối hợp tổ chức một kỳ hội chất lượng. Đây là lần thứ 3 Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Quản lý bệnh viện tiếp sau 2 lần tổ chức thành công vào năm 2009 (Tp.HCM) và 2012 (Hà Nội).

Các đại biểu đoàn Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tham dự Hội nghị

BS. Hà Thái Sơn

0 comments

Quản lý thông tin

Hướng dẫn kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát sự hài lòng Người bệnh, Nhân viên Y tế năm 2018

Thực hiện Quyết định số 6328/QĐ-BYT ngày 18/10/2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành nội dung kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2018, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh hướng dẫn thực hiện Quyết định như sau: