Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

Sáng 24/12/2020, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho GS.TS. Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, vì thành tích đặc biệt […]


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho GS.TS Trần Bình Giang

Sáng 24/12/2020, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho GS.TS. Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, vì thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn 2009-2019 và trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba cho các cá nhân, tập thể của Bệnh viện.


Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế, chúc mừng GS.TS. Trần Bình Giang và các cá nhân, tập thể của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được đón nhận các danh hiệu cao quý. Bộ trưởng cho biết, GS.TS. Trần Bình Giang là một trong những người tiên phong về kỹ thuật phẫu thuật nội soi tại Việt Nam; có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đơn vị và ngành Y tế khi đưa các tiến bộ phẫu thuật nội soi để điều trị một số bệnh ổ bụng, ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong điều trị chấn thương tạng. Đặc biệt là điều trị béo phì bằng phẫu thuật nội soi đã trở thành phương pháp phổ biến ở hầu hết các bệnh viện trong cả nước, mang lại lợi ích to lớn cho người bệnh, tỉ lệ thành công cao, ít biến chứng, chi phí thấp… “Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới” đối với GS.TS. Trần Bình Giang là sự ghi nhận tinh thần dám nghĩ, dám làm, lao động sáng tạo trong công tác chuyên môn và quản lý điều hành một bệnh viện hạng đặc biệt đầu ngành về ngoại khoa”- Bộ trưởng nhấn mạnh.

Đồng thời, người đứng đầu ngành Y tế mong muốn tập thể Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tiếp tục đoàn kết, phấn đấu; phát triển kỹ thuật; đổi mới phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tình đối với người bệnh; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo, hợp tác quốc tế; xứng đáng là địa chỉ tin cậy của người bệnh, niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế và nhân dân. 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định: Trải qua hơn 110 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phát huy thế mạnh, luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ khám chữa bệnh, phát triển kỹ thuật cao, đào tạo cán bộ, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, hợp tác quốc tế, quản lý kinh tế… Đặc biệt, Bệnh viện đã đổi mới cơ chế phục vụ, tạo động lực phát triển, quan tâm chăm lo đời sống cán bộ, viên chức để người thầy thuốc thực hiện tốt nghĩa vụ và trách nhiệm đối với người bệnh, xứng đáng là người thầy thuốc của nhân dân, đúng như lời dạy của Bác Hồ kính yêu lúc sinh thời: “Thầy thuốc như mẹ hiền”.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao các danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước cho các cá nhân, tập thể của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Mỗi năm, Bệnh viện mổ khoảng hơn 70.000 ca. Nhiều kỹ thuật mũi nhọn được triển khai như: Ghép đa tạng từ người cho chết não, ghép tim, phổi, gan, thận… Nhiều kỹ thuật phức tạp khác được triển khai và đi vào thường quy như: Phẫu thuật nội soi ổ bụng, sọ não, xương khớp, cột sống, ứng dụng các kỹ thuật hiện đại trong gây mê hồi sức, chẩn đoán hình ảnh và các xét nghiệm cận lâm sàng hiện đại, các kỹ thuật can thiệp tối thiểu góp phần chẩn đoán và điều trị hiệu quả với ít sang chấn nhất cho người bệnh. Đó đều là những thành tích rất tự hào của Bệnh viện và ngành y học Việt Nam.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đi đầu trong đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế, chuyển giao kỹ thuật xuống tuyến dưới, Đề án Bệnh viện vệ tinh, Bác sĩ trẻ tình nguyện, triển khai hiệu quả các chương trình công tác xã hội, truyền thông…

Trong năm 2020, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bệnh viện đã đứng trước những thử thách khó khăn. Các đơn vị, cán bộ, thầy thuốc, nhân viên y tế, người lao động đã đoàn kết, đồng lòng, chung sức trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, người nhà người bệnh và toàn thể cán bộ của bệnh viện. Dưới sự chỉ đạo của GS.TS Trần Bình Giang, Bệnh viện đã triển khai nghiêm túc và quyết liệt mọi chỉ thị, yêu cầu của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch và Bộ Y tế. Đặc biệt, Bệnh viện chủ động sáng tạo nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn và phòng ngừa dịch bệnh một cách hiệu quả nhất, quyết tâm không để dịch lan vào trong bệnh viện.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thăm, động viên bệnh nhi điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Bên cạnh thực hiện tốt công tác chuyên môn, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng luôn là lá cờ đầu trong các phong trào thi đua của Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam. Các đợt phong trào thi đua do Bệnh viện phát động tiếp tục được triển khai hiệu quả và đi vào chiều sâu, hình thức đa dạng, phong phú, có tiêu chí, nội dung rõ ràng, cụ thể, thiết thực, bám sát nhiệm vụ thực tiễn, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, khơi dậy lòng nhân ái của con người với cộng đồng, kết hợp với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã tạo chuyển biến tích cực trong cán bộ công chức toàn bệnh viện, để mọi người tự giác làm việc phục vụ bệnh nhân.

Dịp này, lãnh đạo Đảng và Nhà nước cũng trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho PGS.TS Nguyễn Văn Thạch, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, nguyên trưởng khoa Phẫu thuật Cột sống. Hạng Nhì cho các tập thể, cá nhân là: Khoa Phẫu thuật Thần kinh 1, Khoa Khám xương và điều trị ngoại trú, Phòng Vật tư – Thiết bị y tế, PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, nguyên trưởng khoa Phẫu thuật Cấp cứu Tiêu hóa và Trung tâm tim mạch và lồng ngực. Hạng Ba, cho Khoa Phẫu thuật chi dưới. Trao tặng danh hiệu, Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho PGS.TS.TTND. Đồng Văn Hệ, Phó Giám đốc BV Hữu nghị Việt Đức.

Lê Hảo

0 comments