Diễn đàn Quốc gia về chất lượng bệnh viện lần thứ IV tôn vinh các hoạt động hướng đến người bệnh

Dự kiến vào ngày 18 tháng 12 năm 2018 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam, Đại lộ Thăng Long, Mễ Trì, Hà Nội, Bộ Y tế- Cục Quản lý Khám chữa bệnh phối hợp với Liên minh châu Âu (EU) sẽ tổ chức Diễn đàn Quốc gia về chất lượng bệnh viện. Đây là lần thứ IV Diễn đàn chất lượng Quốc gia về chất lượng bệnh viện được tổ chức. Trước đó, Diễn đàn lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2012, lần thứ II vào năm 2013, lần thứ 3 vào năm 2016.

Diễn đàn Quốc gia về chất lượng bệnh viện lần thứ I, thứ II, thứ III.

Mục tiêu của Diễn đàn Quốc gia về chất lượng bệnh viện lần thứ IV là tăng cường sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, nhà quản lý và chuyên môn về việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; Sơ kết 5 năm việc triển khai cải tiến chất lượng trên toàn quốc; Chia sẻ những kinh nghiệm, sáng kiến về quản lý chất lượng trong nước và quốc tế…

Bên cạnh đó, Cục quản lý Khám, chữa bệnh cũng kết hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Cục Quản lý Khám, chữa bệnh và 65 năm thành lập Hệ thống Khám, chữa bệnh.

Dự kiến Diễn đàn có sự tham gia của từ 800 đến 1000 đại biểu là Lãnh đạo các cơ quan Đảng, Quốc hội; Lãnh đạo Chính phủ; Lãnh đạo Bộ Y tế, các Vụ, Cục, Viện trực thuộc Bộ Y tế; Các tổ chức quốc tế, Lãnh đạo toàn bộ các Sở Y tế, Y tế các Bộ, ngành… Lãnh đạo các bệnh viện đa khoa tỉnh, một số bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, tư nhân tiêu biểu; đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng làm công tác quản lý chất lượng, các Hội, cơ quan báo chí…

Trong khuôn khổ Diễn đàn sẽ có triển lãm trưng bày và giới thiệu về thành tựu chất lượng khám, chữa bệnh của các Bệnh viện và các sản phẩm góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, góp phần đem lại sự hài lòng của người bệnh.

Lê Hảo.

0 comments

Quản lý thông tin

Quân nhân hành hung nhân viên y tế BVĐK tỉnh Bắc Kạn bị cảnh cáo về Đảng và chính quyền, điều chuyển công tác

Cục quản lý Khám, chữa bệnh vừa nhận được văn bản báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn về việc các thầy thuốc bị người nhà người bệnh hành hung tại BV đa khoa tỉnh Bắc Kạn. Người có hành vi lăng mạ, hành hung nhân viên của bệnh viện được xác định là một quân nhân.