Bệnh viện Tim Hà Nội giúp huyện Ba Vì phát triển chuyên ngành tim mạch

Ngày 6/9, BV Tim Hà Nội đã có buổi làm việc với BV Đa khoa huyện Ba Vì nhằm đánh giá thực trạng và nhu cầu phát triển chuyên ngành tim mạch của Bệnh viện.

Làm việc với BV Đa khoa huyện Ba Vì

Hiện BV đa khoa huyện Ba Vì quản lý hơn 100 ngàn thẻ BHYT/280 ngàn dân. BV có 338 giường bệnh thực kê/280 giường bệnh kế hoạch, với 82 Bác sỹ và 170 điều dưỡng. Trung bình mỗi ngày BV khám cho khoảng 1000 BN, song hiện nay toàn BV mới chỉ có khoa Nội tổng hợp điều trị chung cho các bệnh nhân có bệnh lý tim mạch và có 1 BS đào tạo cơ bản về tim mạch. Năm 2017, BV đã chuyển tuyến tim mạch lên tuyến trên trên 1.700 trường hợp chiếm 24% các ca chuyển tuyến.

Khảo sát BVĐK huyện Ba Vì

Để đáp ứng nhu cầu người dân và phục vụ cho hơn 280 ngàn dân của toàn huyện Ba Vì, BV Đa khoa huyện Ba Vì đặt mục tiêu đến 2020 sẽ thành lập Đơn nguyên Tim mạch với khoảng 20 giường bênh. Lãnh đạo BV Đa khoa huyện Ba Vì cũng kiến nghị BV Tim Hà Nội hỗ trợ đào tạo ê kíp về tim mạch, biết các kỹ năng về cấp cứu tim mạch cơ bản và điều trị suy tim.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn phát biểu tại hội nghị

Tại cuộc họp các cán bộ y tế BV Đa khoa huyện Ba Vì đã được GS.TS Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc BV Tim Hà Nội phân tích điều kiện cần và đủ để phát triển chuyên ngành tim mạch nói chung và  tại BV đa khoa huyện Ba Vì nói riêng. Theo GS.TS Nguyễn Quang Tuấn nhu cầu điều trị về các bệnh lý tim mạch, tăng huyết áp hiện nay rất lớn, BV cần quan tâm và phát triển chuyên ngành này để thu hút bệnh nhân, hạn chế lên tuyến trên. Đối với BV hạng 2 cần có khoa Tim mạch để đáp ứng nhu cầu của người dân, BV cũng cần tạo điều kiện để các bác sỹ, điều dưỡng được đào tạo cơ bản về tim mạch.

Bệnh viện Tim Hà Nội ký kết Biên bản ghi nhớ hỗ trợ chuyển giao cho TTYT Huyện Ba Vì

Cũng tại buổi làm việc, TS.BS Phạm Như Hùng- Giám đốc Trung tâm cấp cứu và can thiệp tim mạch, BV Tim Hà Nội đã hỗ trợ BV Đa khoa huyện Ba Vì bình bệnh án tim mạch đối với một bệnh nhân và đưa ra những kiến thức và khuyến cáo để các cán bộ BV ĐK Ba Vì nâng cao kiến thức và trình độ.

Cùng ngày, tại Trung tâm Y tế huyện Ba Vì, BV Tim Hà Nội cũng tiến hành đánh giá việc khảo sát công tác khám, chữa bệnh tim mạch tại Trung tâm y tế huyện Ba Vì và Trạm Y tế  xã Minh Châu để thực hiện công tác chuyển giao kỹ thuật đạt hiệu quả. BV Tim Hà Nội và Trung tâm y tế huyện Ba Vì đã ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác hỗ trợ nâng cao năng lực khám, chữa bệnh chyên ngành tim mạch cho Trung tâm y tế huyện Ba Vì, đồng thời tặng sách chuyên môn cho Trung tâm y tế huyện Ba Vì và TYT xã Minh Châu.

Lê Hảo.

0 comments