Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương: Ra mắt tổng đài tư vấn sức khoẻ và phòng chống dịch

Sáng 9/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ra mắt tổng đài tư vấn sức khỏe và phòng chống bệnh dịch 19003228 nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao, dịch bệnh lại có diễn biến phức tạp.

GS.TS Nguyễn Văn Kính – Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương  tư vấn cho bệnh nhân

Phát biểu tại  Lễ ra mắt GS.TS Nguyễn Văn Kính – Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết: Tâm lý người dân luôn mong muốn được tiếp cận với các dịch vụ y tế một cách nhanh chóng, chính xác và khoa học nhất. Hơn nữa, tình hình dịch bệnh ở Việt Nam trong những năm vừa qua diễn biến hết sức phức tạp, nhiều dịch bệnh mới nổi và tái nổi xuất hiện, trong đó có những bệnh dịch hết sức nguy hiểm có tính chất lây lan nhanh chóng như SARS, cún AH5N1, Sởi…

Đứng trước những dịch bệnh này, việc tuyên truyền, tư vấn cho người dân biết cách phối hợp phòng chống dịch bệnh một cách hợp lý và hiệu quả nhất. Ý thức được điều đó, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã phối hợp cùng Hội truyền nhiễm Việt Nam khởi tạo “Tổng đài tư vấn sức khoẻ – Phòng chống dịch bệnh” với đầu số 19003228.

“Sự ra đời và hoạt động của Tổng đài tư vấn sức khoẻ và phòng chống dịch bệnh sẽ là cầu nối giữa các chuyên gia y tế trong lĩnh vực Truyền nhiễm và Bệnh nhiệt đới với đồng bào khắp cả nước và sẽ góp phần tích cực vào công tác chăm sóc, nâng cao sức khoẻ, phòng chống dịch bệnh và nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ của bệnh viện đối với nhu cầu của nhân dân”.

Dù mới chỉ một tuần đi vào hoạt động, Tổng đài tư vấn sức khỏe – Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đón nhận hơn 20 cuộc gọi tư vấn của bệnh nhân mỗi ngày. Trong đó, có những cuộc gọi lúc nửa đêm, bác sĩ góp phần xoa dịu lo lắng, hướng dẫn người dân sơ cứu bệnh, chuyển tuyến viện hiệu quả.

Ảnh nhân viên trực tổng đài

Khác với những phòng tư vấn thông thường ở cơ sở y tế khác, tại Tổng đài tư vấn Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân có thể kết nối trực tiếp với chuyên gia bất cứ lúc nào nhờ đầu số tổng đài 1903228.

Được biết, để tổng đài tư vấn 19003228 hoạt động được hiệu quả, phía bệnh viện đã mời các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực: truyền nhiễm, dinh dưỡng, tiêm chủng, xét nghiệm… để tham gia, giải đáp tư vấn cho khách hàng khi có nhu cầu.

Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng – Bộ Y tế Vũ Mạnh Cường đánh giá: Với sự ra đời của Tổng đài tư vấn sức khoẻ và phòng chống dịch của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là một bước đi phù hợp với thời đại công nghệ hiện nay.

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã đi đầu trong hệ thống y tế của cả nước trong việc áp dụng công nghệ để tiếp cận những người bệnh, khách hàng của mình để phục vụ tốt hơn. Và đây cũng chính là một trong những nhiệm vụ của ngành y tế đang rất cần, đó là đổi mới phong cách thái độ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Lê Hảo.

0 comments